Thứ tư, 8/7/2020, 10:39 (GMT+7)

Hơn 100 thai phụ từ Đài Loan về nước tránh dịch

Đồng Nai109 thai phụ trong tổng số 237 công nhân Việt Nam từ Đài Loan nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất được đưa về huyện Long Thành cách ly phòng Covid-19.

Các thai phụ được hướng dẫn trước khi vào khu cách ly. Ảnh: Thái Hà.

Các thai phụ được hướng dẫn trước khi vào khu cách ly. Ảnh: Thái Hà.

Tối 7/7, sau khi sàng lọc sức khỏe, tất cả lao động Việt Nam về từ Đài Loan được đưa về khu cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (huyện Long Thành).

Trong 237 người có 109 thai phụ (chủ yếu 24-25 tuần tuổi) và 37 người già cùng trẻ em. Khi về đến Đồng Nai, toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng, điều tra dịch tễ, phân chia về các phòng cách ly. Ba bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó có thai phụ 25 tuần đau bụng... được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Bác sĩ Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, cho biết khoảng 100 cán bộ, y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội làm việc, phục vụ trong khu cách ly đợt này.

"Sáng 8/7, những người này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Những trường hợp nào có kết quả dương tính hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị", bác Hòa nói.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai sẽ điều động nhiều y bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa sản đến công tác tại khu cách ly nhằm chăm sóc sức khỏe các thai phụ.

Hồi tháng 3, Quảng Nam từng đón 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan, trong đó có 243 thai phụ. Tháng trước, họ tiếp nhận 343 công nhân về từ Nhật Bản, gồm 92 thai phụ. Ngày 8/7, Việt Nam đã qua 83 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm nCoV là 369, trong đó 345 người đã khỏi bệnh.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao