Thứ sáu, 23/3/2018, 10:16 (GMT+7)

Hơn 10 nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn đang nguy kịch

Chung cư Carina Plaza, quận 8, bốc cháy lúc nửa đêm khiến 13 người chết, nhiều người bị thương, trong đó nhiều trẻ em bị ngạt khói.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ cho biết khoảng 4h ngày 23/3, hai bệnh nhân 10 tuổi và 3 tuổi suy hô hấp được chuyển đến từ bệnh viện quận 6 với tình trạng nguy kịch.

Một nạn nhân tại Nhi Đồng 1 đang được hỗ trợ hô hấp. 

Một nạn nhân tại Nhi Đồng 1 đang được hỗ trợ hô hấp. 

“8 bệnh nhi còn lại đang theo dõi và bé nhỏ nhất chỉ 3 tháng tuổi. Do hít khói nên 2 bệnh nhân nặng nhất đang được theo dõi ngộ độc khí và cho thở oxy 100%”, bác sĩ trưởng khoa Cấp cứu cho biết.

Theo thông tin ban đầu, các bé được người lớn bế ra hành lang tìm đường thoát nên ngạt khói. Trong khi những người khác thủ trong nhà, dùng vật ướt chèn kín nên khói không vào gây tổn thương.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi, cho biết 10 người của vụ cháy đến cấp cứu bị bỏng đường hô hấp nặng, gần như bỏng hô hấp 100%.

Hiện các bác sĩ đã xử trí 5 ca bỏng hô hấp, được nội soi hút khói bụi từ 2h sáng, còn 3 bệnh nhân sẽ xử lý trong sáng nay để giải phóng đường thở. Ca nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức.

Một bệnh nhân nguy kịch đang ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Một bệnh nhân nguy kịch đang ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện các trường hợp đã giải phóng 80% đường thở. Sau khi hút khói bụi từ đường hô hấp sẽ thở máy theo dõi, sau đó tiếp tục nội soi kiểm tra.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hiện có 10 trường hợp đang cấp cứu trong đó có 2 người nuớc ngoài và hai trẻ em. Tất cả các trường hợp đều bị ảnh hưởng hô hấp do ngạt khói. Bệnh viện quận 6 nơi gần vụ hoả hoạn còn có 27 người đang được theo dõi.

Theo các bác sĩ, hầu hết ca cấp cứu đều bị ngạt khói, chính vì thế trong trường hợp hỏa hoạn, điều cần thiết phải làm là tránh hít khói. “Khi thiết kế, xây dựng nhà, cần tấn thủ chèn kín các kẽ hở từ hành lang đi vào để tránh khói, mở toang những cửa không có khói vào. Nếu hành lang thông thoáng mới chạy ra hướng hành lang”, một bác sĩ khuyến cáo.

Nếu bé bị ngạt khí gây thiếu ôxy não thì hồi sức như các trường hợp bị ngưng tim ngưng thở.

Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ. Vụ cháy xảy ra lúc 1h sáng 23/3, lửa bốc lên từ tầng hầm. Ghi nhận ban đầu có 13 người tử vong.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?