Thứ hai, 17/3/2014, 12:50 (GMT+7)

Học sinh và giáo viên vượt suối bằng túi nilon

Vào mùa lũ, cả thầy cô giáo và các học sinh ở bản Sam Lang chui vào túi nilon và nhờ người kéo qua suối.

Cô giáo Tòng Thị Minh, giáo viên tại bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), đã ghi lại một video cách thức vượt suối mùa lũ khiến người xem không khỏi giật mình. Một chiếc túi nilon vừa người chui, được những thanh niên khỏe mạnh - một tay giữ miệng túi - tay kia sải nước bơi sang bờ bất chấp dòng nước đang băng băng chảy xiết. Còn người bên trong tất nhiên phải nằm im và nín thở trong túi phao bóng ấy. Không ai có thể tưởng tượng có bao nhiêu nguy hiểm đang trực chờ người dân khi họ phải dùng cách này để qua suối.

Qua suối bằng... túi nilông
 
 

Cô Minh chia sẻ về lần đầu tiên qua suối: "Khi ở trong túi không khí hầu như không có, cái túi chao đảo, tôi không dám mở mắt ra nhìn. Khi tới bờ và được các anh gọi tôi mới biết là mình sống rồi". Cô còn cho biết thêm đây là chuyện rất bình thường bởi chỉ có cách đó để qua suối chứ không có cây cầu nào chịu được lũ rừng cả.

quasuoi1-9888-1395034254.jpg

Cách thức vượt sông thường thấy của thầy trò bản Sam Lang.

Rất nhiều các độc giả tỏ ra rất thương xót cho tình cảnh éo le của người dân khi phải dùng cách thức này để qua suối. "Thấy thương các học sinh và thầy cô ở đây quá, vì con chữ mà hy sinh mọi thứ. Nhìn cảnh các em bé nhỏ chui vào túi mà xót xa. Nhỡ dại, nước chảy xiết, tuột tay hay người trong túi quậy vì ngột thở làm túi kia rách thì tính mạng sẽ như thế nào giữa dòng suối ấy đây" - bạn H.An tâm sự khi xem video.

Văn Hiến
Video: Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao