Thứ tư, 20/9/2017, 11:16 (GMT+7)

Học sinh Trung Quốc khấu đầu lạy cha mẹ trong buổi họp phụ huynh

Hiệu trưởng của một trường cấp 2 ở Trung Quốc yêu cầu hàng trăm em học sinh quỳ lạy cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn.

Học sinh cấp 2 Trung Quốc khấu đầu lạy cha mẹ trong buổi họp phụ huynh
 
 

Theo báo chí Trung Quốc, sự kiện trên diễn ra vào cuối tuần qua ở trường trung học Quế Lâm, khu tự trị Choang Quảng Tây. Sự kiện đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc, trong đó không ít người coi rằng đây là một ví dụ về "tẩy não".

Đoạn video trên được chia sẻ vào hôm 16/9 quay cảnh một cuộc họp phụ huynh ở sân trường. Video cho thấy các bậc cha mẹ ngồi trên ghế, trong khi hơn một trăm học sinh quỳ dưới chân họ. 

Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu các em học sinh phải cảm ơn cha mẹ mình và hứa cố gắng học hành chăm chỉ. Làm theo hiệu lệnh của nhà trường, các học sinh đã khấu đầu trong một phút.

hoc-sinh-cap-2-trung-quoc-khau-dau-lay-cha-me-trong-buoi-hop-phu-huynh

Các em học sinh quỳ lạy cha mẹ giữa sân trường.

Một số người dùng mạng rất ủng hộ màn thể hiện lòng hiếu thảo với quy mô lớn này, hoanh nghênh trường học đã dạy con cái tôn trọng cha mẹ chúng. Một số ít khác lại không nghĩ vậy và cho rằng đó hành động "tẩy não".

Năm 2015, một trường tiểu học ở Giang Tô cũng đã gây ra cuộc tranh luận tương tự khi cho học sinh tỏ lòng biết ơn bằng cách cúi đầu quỳ lạy cha mẹ trong ngày đầu tiên đến trường.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả