Thứ bảy, 27/5/2017, 12:23 (GMT+7)

Học sinh Trung Quốc bị lợi dụng vận chuyển hàng lậu qua cửa khẩu

Các em nhỏ bị đầu nậu dụ mang hàng qua cửa khẩu giữa Hong Kong và Thâm Quyến, sau đó được trả công bằng đồ ăn nhanh.

SCMP đưa tin, hôm 23/5, 10 học sinh tiểu học bị bắt giữ tại cửa khẩu giữa Hong Kong và Thâm Quyến do vận chuyển 90 chiếc iPhone 7S, 100 iPhone 6S, 20 Samsung S8 và 10 kg tổ yến trong balo.

hoc-sinh-trung-quoc-bi-loi-dung-van-chuyen-hang-lau-qua-cua-khu

Hải quan Trung Quốc đã tịch thu toàn bộ số hàng lậu. 

Phát hiện những chiếc balo căng phồng bất thường, nhân viên hải quan đã tiến hành kiểm tra và tìm thấy số hàng kể trên. Nhóm học sinh cho biết các em được đầu nậu dụ mang những món đồ từ Thâm Quyến sang Hong Kong, sau đó sẽ được cho ăn kem và đồ ăn nhanh. Hải quan đã tiến hành tịch thu số hàng hóa và giải thích cho những đứa trẻ biết hành động đó là sai trái. 

Các đầu nậu thường tìm cách mua hàng miễn thuế ở Hong Kong sau đó "tuồn" qua Trung Quốc để bán kiếm lời. Hải quan Trung Quốc và Hong Kong đang tiến hành trấn áp buôn lậu qua biên giới cũng như tăng cường công tác giáo dục cho học sinh về vấn đề này. 

Theo thống kê, có khoảng 28.000 học sinh, sinh viên đi qua biên giới này mỗi ngày để sang Hong Kong đi học. Đây không phải lần đầu các đầu nậu lợi dụng học sinh đưa hàng lậu qua biên giới. Cách đây 2 năm, một trường hợp tương tự từng xảy ra. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?