Thứ hai, 6/5/2019, 14:47 (GMT+7)

Học sinh lớp 8 ở Lào Cai mang thai con của thầy giáo

Kết quả xét nghiệm DNA cho thấy bào thai trong bụng nữ sinh 13 tuổi là của thầy giáo dạy Toán.

Chiều 6/5, ông Đinh Kim Như, Phó trưởng Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai), cho biết đơn vị này vừa nhận được kết quả xét nghiệm DNA của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An).

Kết quả xét nghiệm cho thấy thai nhi trong bụng nữ sinh lớp 8 trường THCS Thượng Hà là của thầy giáo Nguyễn Việt Anh.

"Chúng tôi đã khởi tố vụ án và thầy giáo nên đây chỉ là tình tiết bổ sung để khẳng định việc quan hệ tình dục với trẻ dưới tuổi vị thành niên bằng chứng cớ khoa học", ông Như nói thêm. 

Trước thông tin nữ học sinh muốn bỏ thai vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên cho biết đơn vị này không thể can thiệp vào công việc nội bộ của gia đình. "Tuy nhiên chúng tôi đã cử cán bộ xuống động viên cháu và gia đình để có phương án tốt nhất", vị này nói thêm.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Hà Phương

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 8 mang thai với thầy giáo. Ảnh: Hà Phương.

Trước đó, dựa trên lời khai của thầy giáo Nguyễn Việt Anh và nữ sinh, Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) khởi tố, tạm giam cựu giáo viên 36 tuổi để điều tra tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm nói ân hận về những việc đã làm khiến bé gái lớp 8 mang bầu.

Việt Anh khai đầu năm 2018 nảy sinh tình cảm với học sinh 13 tuổi của mình. Tháng 4/2018, anh ta quan hệ tình dục lần đầu tiên khi thấy bé một mình ở phòng tin học, những lần sau ở phòng học và phòng trực của trường. Việt Anh cấm bé gái tiết lộ chuyện này.

Theo tố cáo của gia đình nữ sinh, Việt Anh đã mua cho cô bé điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc, sau đó nhiều lần dụ dỗ quan hệ tình dục. Ngày 22/4, gia đình phát hiện sự việc khi bé mang thai đã được 12 tuần tuổi.

Theo điều 145 Bộ luật Hình sự 2015: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi sẽ bị phạt tù từ một đến 5 năm.

Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai... bị phạt tù từ 3 đến 10 năm; biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội... thì bị phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Gia Chính

Gia Chính

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao