Học sinh cũ chặn đường đánh thầy sau gần 20 năm bị đạp vào đầu

Người đàn ông Trung Quốc quay lại trả thù sau hai thập kỷ bị thầy giáo tiếng Anh phạt quỳ và đạp đầu vì ngủ trong lớp.

Thứ sáu, 21/12/2018, 11:14 (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc hôm 20/12 bắt giữ một người đàn ông vì hành động tấn công giáo viên cũ. Nghi phạm họ Chang bị bắt sau khi đoạn video về vụ việc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo SCMP, vụ tấn công xảy ra tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, từ hồi tháng 6. Nạn nhân bị nghi phạm tố cáo đã đánh đập, bạo hành anh này gần 20 năm trước.

Chang chặn đường thầy Zhang và đánh thầy giáo cũ ở Lạc Dương hồi tháng 6. Ảnh: Weibo.

Chang chặn đường thầy Zhang và đánh ông ở Lạc Dương hồi tháng 6. Ảnh: Weibo.

Trong video, nghi phạm Chang chặn đường một người đàn ông lớn tuổi đang đi xe máy. Chang hỏi người này: "Có nhớ tôi là ai không?".

Sau đó, Chang bắt đầu tát nạn nhân, một thầy giáo họ Zhang. Vụ tấn công kéo dài khoảng 20 phút. Trong thời gian đó, thầy Zhang không đánh trả mà liên tục nói: "Tôi xin lỗi".

Hôm 19/12, nickname tự xưng là Chang đăng video lên một diễn đàn, tuyên bố mình chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. Chang đã ghi lại video và 6 tháng sau mới đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội.

Chang cho biết Zhang hiện 50 tuổi, là giáo viên tiếng Anh dạy anh năm lớp 11. Khi đó, Zhang bắt quả tang Chang ngủ trong giờ. Sau khi bắt học sinh quỳ trước lớp, Zhang đã đá ít nhất 10 cái vào đầu Chang.

"Tôi muốn xin lỗi tất cả giáo viên, trừ Zhang", nickname Chang viết. Đồng thời anh này cũng kể thêm rằng cách anh bị đối xử ở trường khiến mình bị chấn thương và muốn trả thù.

Chang bị cảnh sát bắt hôm 20/12. Ảnh: Weibo.

Chang bị cảnh sát bắt hôm 20/12. Ảnh: Weibo.

Một ngày sau khi video xuất hiện, cảnh sát địa phương cho biết đã mở cuộc điều tra. Chang bị bắt tại ga Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, khi mua vé tàu đến Hà Nam.

Theo Red Star News, nạn nhân cho biết ông không nộp đơn khiếu nại vì cảm thấy xấu hổ. Hiệu trưởng ngôi trường Zhang đang dạy học cũng xác nhận ông này bị tấn công nhưng tuyên bố không biết bất kỳ học sinh nào, dù ở quá khứ hay hiện tại, có ác cảm với Zhang.

Hình phạt tại các trường học bị cấm ở Trung Quốc từ năm 1986 nhưng tới nay vẫn còn rất nhiều trẻ em bị hành hung. Hồi đầu tháng 12, ba giáo viên mầm non ở tỉnh Liêu Ninh bị bắt giữ vì đâm học sinh bằng tăm.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?