Thứ tư, 16/1/2019, 16:01 (GMT+7)

Hoàng tử William từng xung đột với con gái của mẹ kế

William và con gái của Camilla đối đầu ngay lần gặp đầu tiên vì tranh cãi về việc ai là người khiến gia đình họ tan vỡ.

Theo Katie Nicholl, nhà viết tiểu sử hoàng gia, Hoàng tử William đã tham gia vào những trận cãi cọ với  Laura Lopes Parker Bowles, con gái của mẹ kế Camilla, khi cả hai còn nhỏ, Mirror đưa tin.

Hoàng tử William (36 tuổi), người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử William (36 tuổi), người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh. Ảnh: UK Press.

Gần đây, hoàng tử 36 tuổi xuất hiện với thái độ mềm mỏng và mỉm cười thân thiện bên cạnh Nữ công tước xứ Cornwall. Anh và Hoàng tử Harry cũng nói về sự ngưỡng mộ đối với người vợ thứ hai của bố mình. Nhưng Katie cho biết William từng có mâu thuẫn gay gắt với con gái của Camilla khi hai gia đình chuẩn bị kết hợp năm 1998.

"William và Laura từng có những trận cãi vã kinh hoàng về việc ai là người phải chịu trách nhiệm về sự tan vỡ hôn nhân của bố mẹ họ", nhà viết tiểu sử kể lại trong cuốn sách năm 2010 về Harry và William.

Nguồn tin từ một người bạn thân cận với hoàng gia cho Katie biết: "William đổ lỗi cho Camilla vì những tổn thương bà ấy đã gây ra cho mẹ mình, điều đó khiến Laura nổi giận. Laura cũng không hề kiêng nể. Cô ấy cứng rắn và đáp trả lại William 'Bố anh mới là người đã hủy hoại cuộc đời chúng tôi'".

Camilla với hai con, Tom và Laura, khi tham dự một sự kiện cùng hoàng gia vào cuối những năm 1990. Ảnh: UK Press.

Camilla cùng hai con riêng, Tom và Laura, khi tham dự một sự kiện cùng hoàng gia cuối những năm 1990. Ảnh: UK Press.

Ngoài ra, Katie cũng viết rằng Laura và anh trai Tom bị "trêu chọc không thương tiếc" ở trường về mối quan hệ của mẹ con họ với Thái tử Charles.

Katie viết: "Laura không quan tâm đến việc Charles là Hoàng tử xứ Wales. Cô ấy đổ lỗi cho Charles vì đã khiến bố mẹ mình chia tay và không ngại nói với William như vậy".

Thậm chí, trong một lần Charles gọi điện vào số máy ở nhà của Camilla tại Wiltshire, Laura đã nhấc máy và bực tức hét lên: "Tại sao ông không thể ngừng gọi cho mẹ tôi và để cho gia đình chúng tôi được yên?"

Hiện tại, mối quan hệ giữa William, Laura và Tom được cho là đã tốt hơn sau khi cả ba trưởng thành.

Laura Parker Bowles dự đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan ở lâu đài Windsor hôm 19/5/2018. Ảnh: Rex.

Laura Parker Bowles dự đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan ở lâu đài Windsor hôm 19/5/2018. Ảnh: Rex.

Thái tử Charles lần đầu gặp bà Camilla vào những năm 1970. Tuy nhiên, Camilla sau đó kết hôn với Andrew Parker Powles, một sĩ quan thuộc quân đội Anh, năm 1973, khi mới 25 tuổi. Cả hai ly hôn năm 1995.

Trong khi đó, Charles cưới Diana năm 1981, ly thân năm 1992 và hoàn tất thủ tục ly hôn năm 1996. Trong suốt cuộc hôn nhân với Diana, Hoàng tử xứ Wales được cho là luôn lén lút qua lại với Camilla nhưng ông chỉ thú nhận với nhà viết tiểu sử Jonathan Dimbleby rằng bắt đầu lại mối tình với Camilla năm 1994.

Con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II cuối cùng kết hôn với Camilla năm 2005, 8 năm sau khi Diana qua đời vì tai nạn xe hơi ở Paris.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả