Thứ hai, 4/1/2016, 10:02 (GMT+7)

Hoàng tử William trở nên 'mong manh' từ khi làm bố

Từng phải chịu đựng nỗi đau mất mẹ năm 15 tuổi, Hoàng tử nước Anh chia sẻ nỗi lo lắng không được nhìn thấy hai con trưởng thành. 

hoang-tu-william-tro-nen-mong-manh-tu-khi-lam-bo

Hoàng tử William bên vợ và hai con trong bức ảnh gia đình mới nhất. Ảnh: PA

Trong một bộ phim tài liệu với hai nhân vật nổi tiếng của truyền hình là Anthony McPartlin và Declan Donnelly, Hoàng tử William thừa nhận mình trở nên dễ xúc động và cảm thấy cuộc sống đáng quý hơn rất nhiều kể từ khi được lên chức bố. Anh lo lắng điều tồi tệ xảy ra khi không được chứng kiến Hoàng tử George và Công chúa Charlotte trưởng thành.

Theo Yahoo UK News, Hoàng tử William lần thứ hai lên chức bố hồi tháng 5, khi công chúa nhỏ Charlotte ra đời. Chia sẻ về niềm vui này, William nói: "Bây giờ tôi thấy mình dễ xúc động hơn trước, điều này thật lạ. Tôi chưa bao giờ cảm thấy quá lo lắng về điều gì. Nhưng bây giờ thì cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến tôi bận tâm, tôi nghĩ nguyên nhân là vì tôi đang làm cha". 

Sau khi mẹ là cố công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi năm 1997, khi William mới 15 tuổi, hoàng tử cảm thấy cuộc sống này thật sự rất mong manh. 

"Cái suy nghĩ không được ở bên để chứng kiến các con lớn lên từng ngày và những điều tương tự khiến tôi lo lắng. Tôi nhớ từng được bố mẹ đưa đến các trung tâm và tổ chức từ thiện để chỉ cho chúng tôi xem cuộc sống này đang diễn ra như thế nào. Và tôi nghĩ cho các con biết những điều đó từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, giúp chúng có một cái nhìn bao quát về cuộc sống. Cần phải cho chúng ra ngoài khỏi cung điện, để chúng tận mắt nhìn thấy thế giới thực bên ngoài ra sao", William chia sẻ. 

Bộ phim được quay nhằm kỷ niệm 40 năm The Prince's Trust, một tổ chức từ thiện được thành lập bởi Thái tử Charles do ông cảm thấy lo lắng rằng lớp trẻ sẽ bị cô lập khỏi xã hội vì không được tạo cơ hội. Năm 1976, khi rời Hải quân Hoàng gia, Thái tử Charles đã dùng 7.400 bảng Anh để chi trả cho một vài hoạt động vì cộng đồng, và đây là những hoạt động đầu tiên của tổ chức này. 

Suốt thời gian qua, The Prince's Trust đã trở thành tổ chức từ thiện hàng đầu của giới trẻ Anh và có tác động tích cực tới hơn 825.000 thanh niên cả nước. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao