Hoàng tử William sẽ làm phi công lái trực thăng cứu hộ

Điện Kensingon hôm qua tuyên bố Hoàng tử William sẽ tham gia một khóa đào tạo vào tháng 9 để trở thành phi công lái trực thăng cứu hộ. 

Thứ sáu, 8/8/2014, 10:44 (GMT+7)
William-2853-1407467815.jpg

Hoàng tử William đứng trước một chiếc trực thăng Sea King. Ảnh: PA

Trung tâm cứu hộ hàng không East Anglia (EAAA) xác nhận Hoàng tử Anh sẽ tham gia vào tổ chức của họ sau khi kết thúc khóa đào tạo vào mùa xuân năm 2015. 

"Việc Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, sẽ trở thành một trong số những phi công của chúng tôi là một tin tuyệt vời, do hoàng tử đã có nhiều kinh nghiệm", Xinhua dẫn lời Andrew Egerton Smith, chủ tịch của EAAA, nói. 

Tổ chức này cũng cho hay Hoàng tử William sẽ làm việc theo ca ngày và đêm. Anh được giao nhiệm vụ lái trực thăng cứu hộ ở các hạt Norfolk, Suffolk, Cambridgeshire và Bedfordshire. William cũng sẽ quyên toàn bộ tiền lương của mình cho tổ chức. 

"Hoàng tử William xem đây là một loại hình dịch vụ công, chuyên giúp đỡ mọi người trong những thời điểm khó khăn nhất và coi quãng thời gian làm việc với lực lương cứu hộ và tìm kiếm RAF là một đặc ân và luôn muốn góp sức mình vào công việc của đội cứu hộ máy bay trực thăng", đại diện điện Kensington nói. 

EAAA là một tổ chức cung cấp dịch vụ trực thăng cứu hộ y tế làm việc 365 ngày một năm. Hiện tại, EAAA có 2 chiếc trực thăng và có 3 phi công làm việc ở Norwich và 3 phi công khác ở Cambridge. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?