Thứ tư, 2/5/2018, 08:15 (GMT+7)

Hoàng tử William đăng ký khai sinh cho con thứ ba

Hoàng tử bé của nước Anh được cấp giấy chứng nhận khai sinh sau 8 ngày chào đời.

Sáng 1/5, Hoàng tử William ký tên vào giấy khai sinh của con trai út ngay tại Điện Kensington, trước sự chứng kiến của bà Patricia Gordon, nhân viên phụ trách đăng ký giấy khai sinh của Hội đồng thành phố Westminster, Hello đưa tin. 

Giấy khai sinh chính thức của Hoàng tử bé Louis. Ảnh: PA.

Giấy khai sinh chính thức của Hoàng tử Louis. Ảnh: PA.

Ảnh chụp tờ giấy khai sinh này ngay sau đó được chính William và Kate chia sẻ với người hâm mộ khắp thế giới. Thành viên mới nhất của Hoàng gia Anh có tên đầy đủ là Hoàng tử Louis Authur Charles của xứ Cambridge. 

Trong giấy khai sinh cũng tiết lộ nơi ở hiện tại của gia đình tại Điện Kensington. Trong đó có cả nghề nghiệp chính thức của William và Kate - hoàng tử và công nương của nước Anh.

William và Kate đưa con trai út ra giới thiệu với người hâm mộ và báo giới hôm 23/4, chỉ 7 tiếng sau khi cậu bé chào đời. Ảnh: LTD.

William và Kate đưa con trai út ra giới thiệu với người hâm mộ và báo giới hôm 23/4, chỉ 7 tiếng sau khi cậu bé chào đời. Ảnh: LTD.

Theo luật của Anh, cha mẹ phải đến cơ quan chức năng để đăng ký giấy khai sinh cho con trong vòng 42 ngày sau sinh. Tuy nhiên, cả ba con của William và Kate đều được Hội đồng thành phố cắt cử người tới tận nơi để hỗ trợ.

"Thật vinh dự khi được làm giấy đăng ký để chính thức bổ sung thành viên mới nhất cho hoàng gia, Hoàng tử Louis Arthur Charles. Hội đồng thành phố Westminster từng đăng ký khai sinh cho nhiều thành viên hoàng gia, trong đó có cả anh trai, chị gái của Hoàng tử Louis là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte", The Sun dẫn lời của bà Gordon nói.

Công chúa Charlotte sinh ngày 2/5/2015. Ảnh: Popsugar.

Công chúa Charlotte sinh ngày 2/5/2015. Ảnh: Popsugar.

Hoàng tử Louis chào đời lúc 11h01 sáng 23/4 tại khoa sản Lindo Wing, Bệnh viện St. Mary, nặng 3,8 kg. Louis đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Cậu bé có ngày sinh cách sinh nhật của chị gái Charlotte đúng 9 ngày. Công chúa Charlotte, hiện là con giữa của Hoàng tử William và Công nương Kate, tròn 3 tuổi vào hôm nay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?