Thứ năm, 8/11/2018, 09:29 (GMT+7)

Hoàng tử William: 'Bố tôi dành quá ít thời gian cho các cháu'

Công tước xứ Cambridge muốn Thái tử Charles làm việc ít đi và sống lâu nhất có thể bên các cháu.

Nhân dịp Thái tử Charles sắp bước sang tuổi 70 vào tuần tới, Hoàng tử William và Harry có cuộc trả lời phỏng vấn với đài ITV về bố - người có thời gian chờ đợi kế vị lâu nhất trong lịch sử hoàng gia Anh.

Hoàng tử William: Bố tôi dành quá ít thời gian cho các cháu

Thái tử Charles đứng cạnh vợ chồng con trai William và cháu trai George trong một sự kiện của hoàng gia ở Điện Buckingham năm 2015. Ảnh: REX.

Hoàng tử William đã kêu gọi Thái tử Charles bớt công việc để dành nhiều thời gian hơn với những đứa cháu của mình. Công tước xứ Cambridge, bố của ba đứa con gồm Hoàng tử George (5 tuổi), Công chúa Charlotte (3 tuổi) và Hoàng tử Louis (6 tháng tuổi), nói: "Tôi muốn ông ấy có nhiều thời gian hơn với lũ trẻ. Bây giờ ông đã 70 tuổi, thời điểm hoàn hảo để củng cố các mối quan hệ thêm một chút giống như hầu hết các gia đình khác thường làm".

"Ông ấy là người đàn ông đáng yêu nhất mà tôi biết nhưng tôi muốn ông ấy còn đáng yêu cho đến tận 95 tuổi. Vì vậy việc có thêm thời gian ở nhà cùng ông sẽ rất thích. Bố tôi rất thông minh và có thể chơi đùa với các cháu", Công tước xứ Cambridge nói thêm.

Hoàng tử William: Bố tôi dành quá ít thời gian cho các cháu - 1

Thái tử Charles đưa Meghan vào lễ đường trong đám cưới hôm 19/5 ở lâu đài Windsor do bố của cô dâu, Thomas Markle, bị đau tim và từ chối đến lễ cưới. Ảnh: PA.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry tỏ ra tự hào về việc người vợ Meghan Markle, được bố mình - Thái tử Charles - dẫn vào nhà thờ trong đám cưới hồi tháng 5 tại lâu đài Windsor. Harry nói: "Tôi hỏi bố và ông ấy nói 'Được chứ, tất nhiên, bố sẽ làm bất cứ điều gì Meghan cần và bố ở đây để hỗ trợ con'".

Công tước xứ Sussex cũng thúc giục Thái tử Charles giảm bớt khối lượng công việc. Harry chia sẻ: "Ông ấy cần chậm lại. Bố thường ăn tối vào ban đêm và sau đó đi đến bàn làm việc rồi ngủ thiếp đi đến mức thức dậy với khuôn mặt dính giấy".

Hoàng tử William: Bố tôi dành quá ít thời gian cho các cháu - 2

Thái tử Charles, Công nương Diana và hai hoàng tử William và Harry trong một lần dạo chơi bằng xe đạp năm 1989. Ảnh: PA.

"Ông ấy làm việc không ngừng nghỉ. Ý tôi là, khi chúng tôi còn là những đứa trẻ thì bố đã có một núi công việc. Chúng tôi hiếm khi có thể lại gần bàn làm việc của bố để chúc ngủ ngon".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?