Thứ tư, 18/12/2019, 11:10 (GMT+7)

Hoàng tử Nigeria bị treo cổ vì giết người cướp của

Hoàng tử Adewale Oyekan bị kết án tử hình sau khi sát hại một phụ nữ để cướp doanh nghiệp và tài sản hồi năm 2012.

Hoàng tử Adewale Oyekan (phải) và đồng phạm Lateef Balogun (trái) sau khi bị kết án tử hình trong phiên tòa hôm 16/12. Ảnh:

Hoàng tử Adewale Oyekan (phải) và đồng phạm Lateef Balogun (trái) sau khi bị kết án tử hình hôm 16/12. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Adewale Oyekan (50 tuổi), con trai tiểu vương quá cố Adeyinka Oyekan II - người cai trị thứ 23 của bang Lagos, tây nam Nigeria - đã giết doanh nhân kiêm chính trị gia Alhaja Sikitat Ekun cách đây 7 năm.

Oyekan tuyển người giúp việc cũ của Ekun là Lateef Balogun (27 tuổi), trả cho anh này 17 USD để trở thành đồng phạm với mình. Theo truyền thông địa phương, cả hai đã bóp cổ người phụ nữ 62 tuổi rồi vứt xác nạn nhân xuống một cái giếng sâu 300 m tại nhà của bà này và phủ lên trên một chiếc máy phát điện cùng bình ga để che giấu. Sau vụ giết người, Oyekan tiếp quản các doanh nghiệp và tài sản của Ekun.

Trước đó, Oyekan học kiến trúc và sống ở Mỹ cùng mẹ. Oyekan trở về Nigeria năm 2003, sau cái chết của vua cha, người trị vì từ năm 1965 đến khi qua đời. Nạn nhân chính là người giúp Ekun hồi hương, mời ông này làm việc tại nhà hàng của bà và cho phép hoàng tử ở nhờ nhà. Trong khi đó, Balogun từng được Ekun thuê chăm sóc cho người cha già của bà nhưng bị sa thải sau một cuộc cãi vã.

Theo cáo trạng, ngày 17/10/2012, hoàng tử và đồng phạm Balogun siết cổ bà Ekun ở nhà của bà tại khu phố Ojodu, ngoại ô thành phố Lagos. Khi gia đình hỏi thăm, hoàng tử gửi cho họ một tin nhắn cho biết Ekun tới Abuja để dự một lễ hội tôn giáo. Hai tháng sau, khi người thân của Ekun mở một cuộc tìm kiếm quy mô lớn, họ và lính cứu hỏa mới phát hiện ra thi thể.

Phiên tòa xét xử Hoàng tử Oyekan và đồng phạm bắt đầu từ tháng 4/2015. Cả hai phủ nhận việc quen nhau, khai rằng gặp nhau lần đầu tại đồn cảnh sát. Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, tòa án tối cao Ikeja hôm 16/12 đã tuyên cả hai bị cáo tội giết người và kết án tử hình bằng cách treo cổ.

Tùng Anh (Theo Independent)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao