Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống hoàng gia khi đeo nhẫn cưới

Khác bố và anh trai William, Harry nhận lấy chiếc nhẫn bạch kim và đeo vào ngón áp út ở bàn tay trái trong hôn lễ với Meghan Markle.  

Thứ bảy, 19/5/2018, 22:24 (GMT+7)
Đôi uyên ương trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào bên ngoài lễ đường. Ảnh: Rex. 

Đôi uyên ương trao nhau nụ hôn ngọt ngào bên ngoài lễ đường. Ảnh: Rex. 

Theo truyền thống ở các đám cưới hoàng gia, cô dâu thường đeo nhẫn cưới làm bằng vàng của xứ Wales nhưng rất ít chú rể lựa chọn đeo nhẫn. Tuy nhiên, trong đám cưới diễn ra trưa 19/5, Hoàng tử Harry đã phá bỏ thông lệ này khi đeo nhẫn sau khi kết hôn với Meghan, theo Mirror

Tại lễ cưới ở Nhà nguyện St George, sau khi trao lời thề nguyện, Hoàng tử Harry đã nhận nhẫn cưới từ anh trai, Hoàng tử William, đeo vào tay Meghan và nói: "Anh tặng em chiếc nhẫn này như dấu hiệu của đám cưới chúng ta. Anh trân trọng em bằng cả tấm thân này, anh trao em những gì anh có, anh chia sẻ với em những gì anh có, trong tình yêu của Chúa, Cha, Con và Thánh Thần".

Meghan lúc này trao chiếc nhẫn cưới làm bằng bạch kim vào ngón tay áp út ở bàn tay trái của chồng, giữ nguyên một lúc trước khi nói ra những điều tương tự. 

Khoảnh khắc trao nhẫn của Hoàng tử Harry và cô dâu
 
 

So sánh với đám cưới cổ tích của Hoàng tử William và Công nương Kate vào năm 2011, Harry rõ ràng đã làm điều khác biệt, bởi khi kết hôn với Kate, Công tước xứ Cambridge đã tuân theo truyền thống hoàng gia, giống như Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew (em trai Thái tử Charles), khi không đeo nhẫn cưới. 

Nhà thiết kế trang sức Igal Harry trước đó nói với tạp chí Esquire rằng: "Nếu Hoàng tử quyết định đeo nhẫn, lý do là bởi vì anh ấy thích như thế, chứ không phải vì yếu tố truyền thống. Nếu Harry đeo nhẫn, tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên". 

Đây không phải lần đầu tiên Harry phá vỡ quy tắc hoàng gia. Lúc công bố tin đính hôn, Harry cũng được cho là đi ngược với truyền thống khi quyết định cưới một phụ nữ từng "một lần đò", bởi việc hoàng gia không chấp nhận "người Công giáo, thường dân và người đã ly dị" kéo dài trong nhiều thập kỷ. Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh Elizabeth II, từng bị cấm kết hôn với thuyền trưởng Peter Townsend, người đã lập gia đình và có hai con.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?