Thứ hai, 13/5/2019, 11:09 (GMT+7)

Hoàng tử Harry nhận thay tã cho con để vợ chuẩn bị đi làm

Harry được khen là ông bố hiện đại vì tích cực hỗ trợ vợ sớm quay lại với các nhiệm vụ hoàng gia ngay khi có thể.

Sau khi Archie chào đời hôm 6/5, Harry - Meghan luôn bận rộn bên con. Archie được khen là em bé ngoan, không quấy khóc nhưng vì lần đầu làm bố mẹ nên vợ chồng Meghan vẫn đang thích nghi và kiệt sức khi chăm con.

Nguồn tin từ hoàng gia xác nhận hoàng tử 34 tuổi nhận nhiệm vụ thay tã cho con trai. Đồng thời, Harry cũng là người thông báo về sự ra đời của con đầu lòng với một số thành viên hoàng gia qua WhatsApp (ứng dụng tin nhắn trên mạng xã hội).

Vợ chồng Harry - Meghan bế con trai Archie ra mắt báo chí thế giới hôm 8/5. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry - Meghan bế con trai Archie ra mắt báo chí thế giới hôm 8/5. Ảnh: PA.

Nhận xét về Harry, Mike Tindall, cựu đội trưởng đội tuyển bóng dầu dục Anh, cho biết hoàng tử 34 tuổi là một ông bố tốt. Tindall, chồng của em họ Harry - Zara Phillips, tiết lộ anh và vợ nằm trong số các thành viên hoàng gia nhận được tin vui qua nhóm chat.

Tindall nói: "Anh ấy (Hoàng tử Harry) là một ông bố tuyệt vời. Anh ấy vừa trở thành bố đỡ đầu của con gái tôi, Lena, và giờ chúng tôi lại đón chào thêm một thành viên bé nhỏ nữa".

Harry từng học cách thay tã bằng một tay cho búp bê em bé trong chuyến thăm chính thức Hiệp hội chăm sóc những người tổn thương não ở Nottingham vào năm 2013, trước khi vợ chồng anh trai đón chào con đầu lòng. Ảnh: Chris Jackson.

Harry học cách thay tã bằng một tay cho búp bê em bé trong chuyến thăm chính thức Hiệp hội chăm sóc những người tổn thương não ở Nottingham năm 2013, trước khi vợ chồng anh trai đón chào con đầu lòng. Ảnh: Chris Jackson.

Harry được cho là muốn chia sẻ việc chăm sóc con với Meghan một cách "bình đẳng tuyệt đối". Khi anh trai của Harry, Hoàng tử William, lần đầu làm bố, William cũng từng chia sẻ về lần thay bỉm đầu tiên cho con trai George.

Người xếp thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng nói: "Tôi đã lần đầu thay bỉm, một huy hiệu danh dự. Tất cả nữ hộ sinh đều nhìn chằm chằm vào tôi".

Theo The Sun, Meghan có thể sẽ trở lại với các nhiệm vụ hoàng gia chỉ vài tuần sau sinh. Một nguồn tin nói với tờ báo: "Meghan từng khẳng định cô ấy muốn trở lại làm việc ngay khi có thể. Meghan có một nguồn năng lượng khổng lồ, cực kỳ quyết tâm và muốn làm được càng nhiều việc cho các tổ chức từ thiện của mình càng tốt".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao