Thứ sáu, 10/5/2019, 17:18 (GMT+7)

Hoàng tử Harry mở lòng về cái chết của Diana sau khi lên chức bố

Ba ngày sau khi con trai chào đời, Hoàng tử Harry nhắc tới sự thiếu vắng Diana khi trở lại với công việc ở Hà Lan.

Hôm 9/5, Công tước xứ Sussex tới thăm Hà Lan theo lịch trình định sẵn trong sự kiện giới thiệu thế vận hội Invictus Games trước khi tổ chức tại The Hague vào năm 2020.

Diana bế Harry khi hoàng tử còn nhỏ (trái) và Harry bế con trai đầu lòng giới thiệu với thế giới hôm 8/5 ở lâu đài Windsor. Ảnh: UK Press.

Diana bế Harry khi hoàng tử còn nhỏ (trái) và Harry bế con trai đầu lòng giới thiệu với thế giới hôm 8/5 ở lâu đài Windsor. Ảnh: UK Press.

Nói chuyện với cựu quân nhân Dennis van der Stroon, vận động viên khuyết tật sẽ thi đấu môn điền kinh và bóng chuyền cho đội Hà Lan ở Invictus Games 2020, Harry chia sẻ cảm xúc tuyệt vời kể từ lúc trở thành bố của bé Archie. Đồng thời, hoàng tử 34 tuổi cũng trải lòng về cái chết của mẹ, cố Công nương Diana. 

Van der Stroon kể lại: "Anh ấy (Hoàng tử Harry) nói rằng mất mẹ giống như mất đi sự an toàn khi còn là một cậu bé".

Harry mặc áo in chữ I AM DADDY nổi bật trên logo Invictus khi đạp xe ở The Hague, Hà Lan hôm 9/5. Ảnh: AP.

Harry mặc áo in chữ 'I AM DADDY' nổi bật trên logo Invictus khi đạp xe ở The Hague, Hà Lan hôm 9/5. Ảnh: AP.

Ngoài ra, chưa hết phấn khích với việc vừa lên chức, Harry đã chọn mặc một chiếc áo khoác có in dòng chữ "I am Daddy" (Tôi là một ông bố) màu vàng nổi bật trong chuyến thăm Hà Lan. Khi được hỏi liệu Archie có đi cùng tới thế vận hội vào năm 2020 không, Hoàng tử Harry trả lời: "Tôi chưa biết".

Trong sự kiện, ông bố hoàng gia còn được tặng nhiều món quà cho con trai ở nhà, bao gồm đồ chơi, thú nhồi bông và bộ body trẻ em in logo của Invictus Games viết trước ngực.

Hoàng tử Harry khoe bộ body của con trai có in logo Invictus Games. Ảnh: i-Images.

Hoàng tử Harry khoe bộ body của con trai có in logo Invictus Games. Ảnh: i-Images.

Bé gái 7 tuổi Daimy Gommers, có cha là vận động viên bắn cung bị mất một chân, được Hoàng tử Harry ôm chầm khi tiến lại tặng một hộp quà được gói cẩn thận. Harry từng gặp cả gia đình Daimy ở Invictus Games tại Toronto gần 3 năm trước khi lần đầu công khai mối quan hệ với Meghan.

Chị Danielle, đến từ Apledoorn, mẹ của Daimy, cho biết rất vui mừng được gặp lại Hoàng tử Harry ở Hà Lan. Chị vui vẻ kể rằng hoàng tử "hơi xấu hổ vì lỡ bóc món quà dành cho con trai vì cứ tưởng là quà dành cho mình".

"Anh ấy trông ổn và tràn đầy năng lượng. Anh ấy nhớ chuyện đã gặp Daimy và luôn rất tốt với trẻ em. Tôi nghĩ anh ấy là một người cha tuyệt vời", Danielle chia sẻ.

Công tước xứ Sussex ôm bé Daimy Gommers và cảm ơn vì món quà của cô bé dành cho con trai của mình. Ảnh: PA.

Công tước xứ Sussex ôm bé Daimy Gommers và cảm ơn món quà của cô bé dành cho con trai mình. Ảnh: PA.

Trong khi Công tước xứ Sussex bận rộn tại Hà Lan, Nữ công tước xứ Sussex được cho là ở nhà mới Frogmore Cottage và được mẹ đẻ Doria Ragland hỗ trợ việc chăm con trai mới sinh.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao