Thứ ba, 13/11/2018, 11:04 (GMT+7)

Hoàng tử Harry được yêu thích nhất hoàng gia Anh

Công tước xứ Sussex nhận được 77% phiếu bầu của người dân, nhiều hơn cả Nữ hoàng và anh trai William.

Theo Mirror, một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Hoàng tử Harry hiện là thành viên hoàng gia được yêu thích nhất đối với công chúng Anh. Harry được người hâm mộ miêu tả là một người đáng ngưỡng mộ, dễ thương, hài hước, lạc quan và chân thành.

Đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng nhưng Hoàng tử Harry hiện là người được yêu thích nhất hoàng gia Anh. Ảnh: Samir Hussein.

Hoàng tử Harry đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng hoàng gia Anh. Ảnh: Samir Hussein.

Khoảng 77% người dân Anh có phản hồi tích cực về Công tước xứ Sussex, người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng và sắp cùng vợ đón con đầu lòng vào mùa xuân tới. Tiếp theo trong bảng xếp hạng là Nữ hoàng Elizabeth II, với 74% phiếu bầu, và William - Công tước xứ Cambridge - xếp thứ ba với 73%.

Hoàng tử Harry là thành viên được yêu thích nhất hoàng gia Anh
 
 

Harry được một giáo viên nắm chặt tay trong chuyến thăm Chichester

Trong khi đó, vua tương lai của nước Anh, Thái tử Charles, đang ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng với 48% người dân ca ngợi ông. Thái tử Charles đứng sau cả hai con dâu và bố của mình.

Nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton, đứng ở vị trí thứ tư với 64% phiếu bầu. Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, người đã rút lui khỏi các nhiệm vụ hoàng gia vì tuổi cao, xếp thứ 5 với 56%. 

Hai chị em dâu Kate và Meghan chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 6 trong danh sách những người được yêu thích nhất hoàng gia, cùng đi xem Wimbledon hồi tháng 7. Ảnh: UK Press.

Hai chị em dâu Kate và Meghan, chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 6 trong danh sách những người được yêu thích nhất hoàng gia, cùng đi xem Wimbledon hồi tháng 7. Ảnh: UK Press.

Vợ của Hoàng tử Harry, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, đứng thứ 6 với 55% số phiếu. Bà Camilla, vợ của Thái tử Charles, đứng vị trí thứ 10 với 29% số người có quan điểm tích cực về bà.

Ngoài ra, chỉ có 7% ý kiến tiêu cực về Harry và 13% ý kiến trung lập. Người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng Charles có 20% nhận xét tiêu cực và 30% quan điểm trung lập. Riêng bà Camilla có tới 36% phản hồi tiêu cực, đứng đầu danh sách những người "bị ghét" nhất hoàng gia.

Nữ hoàng và Hoàng tử William - người đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách được yêu thích nhất hoàng gia - tại một sự kiện năm 2013. Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng và Hoàng tử William - người đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách được yêu thích nhất hoàng gia - tại một sự kiện năm 2013. Ảnh: UK Press.

Trong cuộc khảo sát, Hoàng tử William là người nổi tiếng nhất vương quốc Anh, thậm chí còn hơn cả Nữ hoàng Anh - người trị vì lâu nhất trong lịch sử. 99% số người được hỏi trả lời rằng đã nghe nói về William, còn với Nữ hoàng tỷ lệ này là 98%.

Kết quả khảo sát này dựa trên 3.700 cuộc phỏng vấn được thực hiện từ 15/5 đến 31/10 trên khắp nước Anh.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?