Thứ bảy, 11/8/2018, 00:03 (GMT+7)

Hoàng tử Harry được nhiều tiền thừa kế từ Thái hậu hơn William

Công tước xứ Sussex nhận được tài sản nhiều hơn anh trai tới 18 triệu USD sau khi cụ nội của cả hai qua đời năm 2002.

Thái hậu Elizabeth bên hai cháu trai khi bà còn sống. Ảnh: UK Press.

Thái hậu Elizabeth bên hai chắt trai khi bà còn sống. Ảnh: UK Press.

Sau khi Công nương Diana thiệt mạng trong vụ tai nạn ôtô vào năm 1997, tài sản của bà được chia đều cho hai con trai. Tuy nhiên, khi mẹ của Nữ hoàng, Thái hậu Elizabeth, mất 5 năm sau đó, Hoàng tử Harry lại được thừa hưởng số tiền nhiều hơn anh trai.

Tổng số tiền Hoàng tử Harry được thừa kế từ cụ nội vẫn chưa được công bố chính xác nhưng một báo cáo năm 2002 của BBC cho biết "khối tài sản của mẹ Nữ hoàng sẽ được chuyển cho Hoàng tử Harry nhiều hơn Hoàng tử William 18 triệu USD" vì hoàng tử anh có lợi thế về tài chính hơn khi trở thành vua.

Thái hậu Elizabeth để lại nhiều tiền cho Hoàng tử Harry hơn vì lo cho tương lai tài chính của cháu khi không được kế vị. Ảnh: UK Press.

Thái hậu Elizabeth để lại nhiều tiền cho Hoàng tử Harry hơn vì lo cho tương lai tài chính của chắt khi không được kế vị. Ảnh: UK Press.

Theo The Sun, lý do của hành động này là cụ nội của hai hoàng tử muốn đảm bảo tài chính trong tương lai cho Hoàng tử Harry, bù đắp cho việc anh khó có thể được kế vị.

Sau khi Thái tử Charles lên làm vua, Hoàng tử William sẽ trở thành Hoàng tử xứ Wales, Công tước xứ Cornwall và tiếp quản các bất động sản kèm theo. Trong khi đó, Hoàng tử Harry là con trai thứ (và hiện đứng thứ 6 trong danh sách kế thừa ngai vàng) sẽ không nhận được gì.

Hoàng tử William cũng được nhận tiền thừa kế từ bà nội nhưng chưa rõ chính xác bao nhiêu. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử William cũng được nhận tiền thừa kế từ bà nội (Nữ hoàng Elizabeth II) nhưng chưa rõ chính xác con số bao nhiêu. Ảnh: UK Press.

Thái hậu Elizabeth qua đời cũng để lại nhiều bất động sản cho Nữ hoàng. Bộ sưu tập tranh và các tác phẩm nghệ thuật của bà được tặng lại cho hoàng gia và trưng bày tại Điện Buckingham.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?