Thứ năm, 25/7/2013, 09:13 (GMT+7)

Hoàng tử bé nước Anh mang tên George

Điện Kensington hôm nay đã thông báo con trai của William và Kate mang tên đầy đủ là George Alexander Louis.

royal-1374716623_500x0.jpg
Hoàng tử George Alexander Louis, con trai của công nương Kate và công tước William. Ảnh: AFP

Phát ngôn viên điện Kensington cho biết cặp vợ chồng Hoàng gia rất vui mừng được thông báo tên con trai tới công chúng, đồng thời nói thêm rằng Hoàng nhi 2 ngày tuổi, cũng là người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng, được mệnh danh là Hoàng tử George của xứ Cambridge.

Những cái tên mang dòng dõi quý tộc từng được đặt trong lịch sử, điều đó cũng lý giải tạo sao hàng nghìn tay cá cược thuê lại đặt cược hoàng nhi nhiều khả năng mang tên George. Theo AP, tên này từng được đặt cho 6 vị vua Anh trước đó.

George cũng là tên được đặt cho rất nhiều bé trai chào chào đời ở Anh và xứ Wales vào năm 2011. St George, một vị tử đạo Kitô giáo thế kỷ thứ 4, là vị thánh bảo trợ của nước Anh.

Louis trong tên của vị vua tương lai nước Anh có thể để tưởng nhớ đến Lord Louis Mountbatten, người chú của Thái tử Charles. Charles, ông nội của hoàng nhi, từng rất thân thiết với Mountbatten, người dã bị quân đội Cộng hòa Ireland ám sát vào năm 1979.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và thái tử Charles đã phải mất một tháng trước khi quyết định chọn tên George Alexander Louis để đặt cho hoàng nhi mới chào đời. Năm 1982, cố công nương Diana và thái tử Charles cũng dành ra một tuần để cho tên cho hoàng tử William.

Hoàng nhi Anh ngày hôm qua lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi William đến trước cổng khoa sản Lindo Wing của bệnh viện St. Mary's để đưa vợ con về Điện Kensington.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?