Thứ ba, 20/8/2019, 12:05 (GMT+7)

Hoàng tử Anh 'ghê sợ' các cáo buộc tội ác của tỷ phú ấu dâm

Hoàng tử Andrew thừa nhận 'không khôn ngoan' khi từng gặp Jeffrey Epstein nhưng điều đó không có nghĩa ông tham gia lạm dụng tình dục người vị thành niên.

Công tước xứ York (tước hiệu của Hoàng tử Andrew) cho biết ông cảm thấy "ghê sợ" trước những cáo buộc lạm dụng tình dục liên quan đến người bạn cũ là tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Tuyên bố trên được ông đưa ra hôm 19/8, một ngày sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy ông có mặt trong biệt thự của Epstein tại Manhattan, New York, Mỹ, năm 2010.

Đoạn video do báo Mail đăng tải được cho là được quay vào ngày 6/12/2010. Trong đoạn video, hoàng tử Andrew đang nhìn ra ngoài từ trong cánh cửa của biệt thự và vẫy tay chào một phụ nữ trẻ. Epstein cũng xuất hiện trong video, rời khỏi khu nhà trước đó.

Hoàng tử Andrew đi dạo cùng tỷ phú Epstein tại Công viên Trung tâm New York. Ảnh: Guardian.

Hoàng tử Andrew đi dạo cùng tỷ phú Epstein tại Công viên Trung tâm New York hồi tháng 12/2010. Ảnh: Guardian.

Hôm qua, Cung điện Buckingham đưa ra tuyên bố: "Công tước xứ York cảm thấy ghê sợ trước những cáo buộc gần đây về tội ác của Jeffrey Epstein. Hoàng tử thương xót trước bất kỳ hành động lạm dụng con người nào và bất kỳ ý kiến nào có ý rằng ông ấy tha thứ, tham gia hay khuyến khích những hành vi như vậy đều không chấp nhận được".

Buckingham cho biết thêm: "Công tước xứ York thừa nhận gặp gỡ ông Epstein vào tháng 12/2010 là không khôn ngoan và Công tước đã không gặp ông Epstein kể từ đó". Trước đó, có thông tin hoàng tử Andrew đã tham dự một bữa tiệc tại biệt thự Manhattan của Epstein năm 2010.

Điện Buckingham cũng bác bỏ cáo buộc từ một phụ nữ tên là Virginia Roberts rằng cô đã bị ép quan hệ tình dục với hoàng tử khi chưa đủ tuổi trưởng thành. Cô gái này nói trong đơn kiện lên tòa án ở Florida, Mỹ, rằng cô bị ép quan hệ với hoàng tử Andrew khi mới 17 tuổi. Những lời cáo buộc của Virginia, được gửi lên tòa án vào năm 2014, sau đó bị một thẩm phán bỏ qua vì "vô lý và vụn vặt".

Tỷ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong nhà giam của trung tâm cải huấn Metropolitan, New York sáng 10/8. Theo cáo trạng, Epstein đã mua bán và lạm dụng tình dục nhiều bé gái trong độ tuổi vị thành niên. Tỷ phú này mua đảo, lừa các bé gái đến massage và lạm dụng tình dục họ trong giai đoạn 2002 - 2005. Tuy tỷ phú đã chết nhưng vụ án vẫn chưa khép lại, nhiều nạn nhân của ông ta vẫn đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường từ khối tài sản 558 triệu USD ông để lại. 

Epstein là người có mối quan hệ sâu rộng trong giới thượng lưu. Ông ta từng nhiều lần xuất hiện cạnh các nhân vật tầm cỡ, bao gồm các chính trị gia hàng đầu thế giới như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Donald Trump, hoàng tử Andrew...

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao