Thứ tư, 4/9/2019, 16:34 (GMT+7)

Hoàng tử Andrew bị hủy sự kiện

Các sự kiện công của Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, tại Bắc Ireland đã bị hủy do ông có quan hệ với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Hoàng tử Andrew thừa nhận sai lầm khi đã gặp và giao lưu với tỷ phú Epstein sau khi ông này ra tù vào năm 2010. Ảnh: Rex/ Reuters. 

Hoàng tử Andrew thừa nhận sai lầm khi đã gặp và giao lưu với tỷ phú Epstein sau khi ông này ra tù năm 2010. Ảnh: Rex/ Reuters

Các nhà tổ chức sự kiện Bắc Ireland đã quyết định rút lại lời mời Hoàng tử Andrew do lo ngại sự hiện diện của ông sẽ "làm thay đổi lời tường thuật" của các phương tiện truyền thông báo chí.

Một trong số những sự kiện này là buổi lễ tại nhà ga xe lửa Portrush đánh dấu dự án nâng cấp nhà ga trị giá 5 triệu bảng Anh. 

Tuy nhiên, ông Andrew vẫn sẽ có mặt tại giải thi đấu cúp Vô địch trẻ của Công tước xứ York thường niên, diễn ra ở Câu lạc bộ Golf Royal Portrush. Đây là giải thi đấu dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi đến từ 38 quốc gia trên thế giới. 

Royal Portrush cũng đã được cảnh báo rằng sự có mặt của Hoàng tử Andrew có thể không phù hợp sau khi truyền thông đưa tin về mối quan hệ của ông với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, người tự tử trong nhà giam Mỹ đầu tháng trước khi đang bị điều tra tội buôn bán tình dục trẻ em. Tuy nhiên, câu lạc bộ này sẽ không hủy lời mời bởi ông Andrew vừa là thành viên vừa là người bảo trợ. Họ đang chờ đợi liệu Công tước xứ York có quyết định đến dự sự kiện hay không. 

Ông Andrew thừa nhận quen biết tỷ phú Epstein từ năm 1999, nhưng cho biết "không gặp ông ta thường xuyên". Trong những phát ngôn trước đây, Công tước xứ York nói ông chưa bao giờ nhìn thấy hay nghi ngờ hành động gì của tỷ phú Mỹ liên quan tới những tội danh mà ông ta bị cáo buộc. 

Andrew thừa nhận đã phạm sai lần khi đã gặp nhà tài chính Mỹ sau khi ông ta ra tù vào năm 2010. Công tước Anh tuyên bố thấy hối hận vì đã giao lưu với Epstein trong thời gian đó nhưng điều này không có nghĩa ông tham gia lạm dụng tình dục người vị thành niên.

Virginia Roberts, một trong những nô lệ tình dục của Epstein, khẳng định cô từng ba lần quan hệ tình dục với hoàng tử Anh. Lần đầu tiên khi cô 17 tuổi và lần khác tại căn biệt thự có tới 40 phòng ngủ của Epstein  ở quận Manhattan, thành phố New YorkTuy nhiên, điện Buckingham luôn khẳng định rằng Hoàng tử Andrew không làm điều gì sai trái. 

"Chúng tôi kịch liệt phủ nhận rằng Công tước xứ York có bất cứ liên lạc hay quan hệ về tình dục nào với cô Virginia Roberts. Bất kỳ lời cáo buộc nào liên quan đều sai sự thật và thiếu cơ sở", thông báo của điện Buckingham ghi rõ. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?