Hoàng thân Philip cảnh báo William sau khi chia tay Kate lần hai

William bị ông nội cảnh báo khi không chắc có yêu Kate hay không và khuyên để cô ra đi nếu mãi không có động thái gì.

Thứ năm, 27/6/2019, 00:06 (GMT+7)
Hoàng tử William và bạn gái Kate Middleton từng học chung trường đại học St Andrew. Ảnh: The Middleton Family. 

Hoàng tử William và bạn gái Kate Middleton từng học chung Đại học St Andrew. Ảnh: The Middleton Family.

Hoàng thân xứ Edinburgh Philip, người gần đây vừa đón sinh nhật tuổi 98, được cho là từng can thiệp vào các mối quan hệ tình cảm của các thành viên hoàng gia. Khi cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles bắt đầu rạn nứt, Hoàng thân đã đứng về phía con dâu. Trong bức thư được viết năm 1992 sau khi vợ chồng thái tử ly thân, ông Philip đã nói với Diana về việc ông và Nữ hoàng đều không ủng hộ chuyện tình của con trai với Camilla Parker Bowles. 

Trong cuốn "Diana: Her True Story" năm 1993, tác giả Andrew Morton khẳng định Hoàng thân Philip đã tổ chức một cuộc gặp giữa Diana và Charles với nỗ lực hàn gắn họ nhưng không thành công. 

Năm 2007, trong một bài báo trên Sunday Express, phóng viên hoàng gia Camilla Tominey tiết lộ Hoàng thân cũng từng can thiệp vào mối quan hệ của cháu trai William với bạn gái Kate Middleton sau khi họ chia tay lần thứ hai. Vợ chồng Công tước xứ Cambridge quen nhau cách đây gần 20 năm và dường như có chuyện tình đẹp như cổ tích. Tuy nhiên, chặng đường đến cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai người chưa bao giờ dễ dàng. 

Sau khi hẹn hò được 5 năm, đầu năm 2007, tin đồn Hoàng tử William sắp cầu hôn Kate vào ngày 9/1 bắt đầu rộ lên. Thế nhưng, William không những không cầu hôn mà còn chia tay người yêu vào tháng 4 năm đó. Người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh bắt đầu cảm thấy "ngột ngạt" trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, sau vài tháng chia tay, họ quay về với nhau vào tháng 7/2007. 

Theo bà Tominey, William từng nói với ông bà rằng anh không chắc về tình cảm mình dành cho Kate. Lúc này, Hoàng thân Philip đã tiến đến và cảnh cáo William rằng anh đang "đùa với lửa". 

"Sau khi chia tay, William thừa nhận với ông bà rằng anh không chắc có yêu Kate hay không. Giờ đây, khi họ đã quay về với nhau, Nữ hoàng muốn William làm điều đúng đắn, hoặc cưới Kate hoặc để cô đi. Bà ấy muốn họ chia tay lúc này còn tốt hơn là kết hôn rồi lại ly hôn trong vài năm nữa. Hoàng thân Philip cũng khuyên William không thể cứ giữ Kate ở bên mình mãi mà không có động thái gì cả", Tominey dẫn lời một nguồn tin hoàng gia cho biết. 

Dù bị ông bà nhắc nhở, ba năm sau William mới quyết định cầu hôn Kate, khi hai người đang đi nghỉ ở Kenya. Đám cưới cổ tích của họ diễn ra tại tu viện Westminster vào ngày 29/4/2011 và hiện họ có cuộc sống hạnh phúc bên ba con. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?