Hoàng gia Anh từng lo Kate sẽ thành 'Camilla thứ hai'

Chuyện tình của Kate và William rạn nứt năm 2007, làm dấy lên lo lắng trong hoàng tộc rằng Kate sẽ có số phận giống Camilla.

Thứ năm, 24/1/2019, 00:02 (GMT+7)

Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge hiện đã kết hôn được gần 8 năm. Sau khi lần lượt chào đón sự ra đời của Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, gia đình của Kate và William dường như ngày càng trở nên hạnh phúc, bền chặt. Tuy nhiên, con đường dẫn đến hiện tại của họ không thiếu chông gai và vài lần tưởng chừng đứt gánh giữa đường.

Hoàng gia Anh từng lo sợ Kate sẽ trở thành Camilla thứ hai

Gia đình William - Kate và ba con, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis ở Anmer Hall mùa thu năm 2018. Ảnh: UK Press.

Cả hai đã có cuộc tạm chia tay đầu tiên năm 2004, năm cuối đại học. Sau đó, nhà viết tiểu sử hoàng gia Katie Nicholl tiết lộ cuối tháng 3/2007, cuộc tình của họ một lần nữa gặp trắc trở vì William ngoại tình.

Trong cuốn sách được xuất bản năm 2010 William and Harry, Nicholl viết rằng Kate đã ra tối hậu thư khi nhìn thấy ảnh William tiệc tùng và tán tỉnh các cô gái khác ở London cũng như một địa điểm gần căn cứ huấn luyện quân sự của William tại Bovington.

Hoàng gia Anh từng lo sợ Kate sẽ trở thành Camilla thứ hai - 1

William ôm hai nữ sinh người Brazil trong một bữa tiệc năm 2007. Ảnh: UK Press.

Nicholl giải thích: "Kate muốn William hoặc là cam kết triệt để hoặc chia tay". Tuy nhiên, William khi đó đã trả lời rằng họ "nên chia tay".

Cũng theo nhà viết tiểu sử hoàng gia, Kate vẫn luôn được Hoàng thân Philip ủng hộ. Trong khi Kate buồn khóc vì mối quan hệ của mình kết thúc, William đã tổ chức tiệc mừng tự do tại hộp đêm Mahiki, London. Cùng lúc đó, Kate nhận được tin nhắn động viên từ Hoàng thân Philip.

"William sẽ tặng con một chiếc nhẫn khi tới thời điểm thích hợp", Công tước xứ Edinburgh viết. Với Kate, đây là sự an ủi giá trị.

Hoàng gia Anh từng lo sợ Kate sẽ trở thành Camilla thứ hai - 2

Kate và William chụp ảnh lưu niệm khi tốt nghiệp Đại học St. Andrew, Scotland tháng 6/2005. Ảnh: Middleton Family.

Vì chuyện này, người hâm mộ hoàng gia đã liên tục so sánh William với cha của anh, Thái tử Charles. Bị ám ảnh bởi bóng ma quá khứ, những người ở cung điện lo rằng Kate sẽ trở thành một Camilla tiếp theo.

Thái tử Charles và bà Camilla gặp gỡ rồi yêu nhau vào những năm 1970 nhưng Charles buộc phải chia tay người yêu khi đầu quân cho lực lượng Hải quân Hoàng gia tháng 1/1973. Cuối năm đó, Charles sốc khi hay tin Camilla kết hôn với Andrew Parker Bowels.

Kate - Nữ công tước xứ Cambridge và Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall. Ảnh: UK Press.

Kate - Nữ công tước xứ Cambridge và Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall. Ảnh: UK Press.

Mặc dù vậy, tình cảm của Charles và Camilla vẫn không hề nguội lạnh, dẫn tới bất hạnh trong cuộc hôn nhân của thái tử với Công nương Diana.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?