Hoàng gia Anh mở cửa 'Vườn Trắng' tưởng niệm 20 năm ngày mất Diana

Khu vườn được thiết kế dựa trên cảm hứng về phong cách sống, hình ảnh của công nương xứ Wales khi còn sống và được mở cửa miễn phí cho người dân vào tham quan.

Thứ sáu, 14/4/2017, 11:50 (GMT+7)

Một khu vườn mới được mở cửa tại cung điện Kensington để tưởng niệm 20 năm ngày mất của công nương Diana. Khu vườn với tên gọi "White Garden" được trồng chủ yếu các loài hoa màu trắng và thiết kế dựa trên cảm hứng về phong cách sống, hình ảnh của công nương Diana khi còn sống, theo Hello Magazine. Vườn Trắng nằm trong khuôn viên của khu vườn Sunken, được mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan. 

hoang-gia-anh-mo-cua-vuon-trang-tuong-niem-20-nam-ngay-mat-diana

Vườn Trắng trong cung điện Kensington. 

Người quản vườn Sean Harkin đã được nghe kể từ những người làm vườn trước đó nhiều câu chuyện về sự quan tâm của công nương Diana đến khu vườn khi bà còn sống. "Cung điện Kensington đã là nhà của công nương Diana trong 15 năm. Họ nói rằng công nương rất hay ghé qua và luôn thích thú ngắm nhìn những thay đổi bên trong khu vườn bởi những người làm vườn thường thay đổi các loài hoa theo mỗi mùa".

hoang-gia-anh-mo-cua-vuon-trang-tuong-niem-20-nam-ngay-mat-diana-1

Khu vườn trồng chủ yếu các loài hoa màu trắng. 

Ông Harkin còn kể: "Một người làm vườn trước đây khi cùng một người khác đang đẩy chiếc xe cút kít dọc theo khu vườn thì bị trượt chân và ngã sang một bên vì chiếc xe quá nặng. Đúng lúc đó công nương Diana đi qua, bà quay lại mỉm cười và nói với họ rằng: 'Thật không may'. Họ vừa thấy ngượng vừa thấy buồn cười khi đã bị công nương bắt gặp".

hoang-gia-anh-mo-cua-vuon-trang-tuong-niem-20-nam-ngay-mat-diana-2

Bộ váy Elvis gắn ngọc trai của công nương Diana chính là một trong những nguồn cảm hứng để thiết kế khu vườn. 

Công nương Diana đã sống tại cung điện Kensington khi sinh thời, giờ đây cung điện là nhà của vợ chồng Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Ngày 31/8/1997, công nương Diana thiệt mạng do một vụ tai nạn xe hơi xảy ra dưới gầm cầu Alma, Paris, Pháp. Khi đó Hoàng tử William mới 15 tuổi và Hoàng tử Harry 12 tuổi. Ngày công nương xứ Wales mất, rất nhiều người đã đến và đặt hoa tưởng niệm bà kín khoảng sân cung điện Kensington. 

Thảo Nhi .

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?