Hoán đổi vợ chồng kỳ lạ ở Bình Thuận

Ông Vỹ và bà Tuyết bỏ gia đình để đến với nhau. Thế nhưng, sau đó vợ ông Vỹ và chồng bà Tuyết lại nảy sinh tình cảm do cùng cảnh ngộ.

Thứ hai, 2/12/2013, 11:06 (GMT+7)

Vài tuần trở lại đây, tại xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), mọi người bàn tán về chuyện của 2 gia đình hoán đổi vợ chồng khiến không ít người cười ra nước mắt. Câu chuyện này trở thành đề tài chính mà người dân trong khu vực chợ Hàm Minh đem ra bình luận.

Bà Trần Thị Tuyết (sinh năm 1970) sống gần khu vực chợ Hàm Minh, đã có chồng và người con tuổi đang lớn. Chồng bà Tuyết vốn dĩ là người đàn ông chất phác, hiền lành, ít giao du nên bản tính hơi khô khan. Ông ngày đêm lo làm lụng với cửa hàng sửa xe đạp trong con hẻm. Gia đình bà Tuyết từng được người dân trong vùng khen ngợi là gia đình gương mẫu với chồng ngoan, vợ hiền và con cái lễ phép, biết vâng lời.

Bà Tuyết vốn cũng là người phụ nữ chịu làm ăn, biết lo toan, gánh vác gia đình. Buổi sáng bà ra chợ buôn bán với sạp rau củ của mình, chiều về bà Tuyết kiếm thêm tiền từ nghề tay trái là làm móng dạo. Thế nhưng không biết từ lúc nào, trong những buổi chiều đi làm móng dạo cho khách, bà Tuyết đã quen biết và nảy sinh tình cảm với ông Vỹ (sinh năm 1968) đã có vợ và một con trai.

Càng ngày, tình cảm của bà Tuyết và ông Vỹ càng sâu đậm và họ chẳng thể nào giấu diếm được nữa. Sau vài tháng vụng trộm, ông Vỹ bị vợ phát hiện. Dù bị vợ hăm dọa, kể cả khóc lóc van xin nhưng ông Vỹ vẫn một mực đòi đến với bà Tuyết, bỏ ngoài tai những lời gièm pha, trách móc của gia đình.

Sau nhiều ngày trốn tránh, bà Tuyết và ông Vỹ cùng quyết định làm đơn ly hôn với chồng và vợ của họ để được công khai đến với nhau, mặc cho hàng xóm cười chê, người đời chửi bới, nhưng mong muốn của hai người đã không được chấp nhận. Bởi chồng bà Tuyết và vợ ông Vỹ nhất quyết không ký vào đơn ly hôn của hai người.

Chị Hường (em ông H.) đang kể về trường hợp của anh trai và chị dâu mình một cách xót xa.

Chị Hường (em ông Vỹ) đang kể về trường hợp của anh trai và chị dâu mình một cách xót xa.

Vì thế, không còn cách nào khác, bà Tuyết và ông Vỹ đành dọn ra khỏi nhà, đi theo tiếng gọi của tình yêu. Hai người quyết định thuê nhà sống chung, mặc cho những đứa con ngày đêm mong cha, mẹ hồi tâm chuyển ý quay trở về.

Về phần chồng bà Tuyết, từ ngày vợ bỏ nhà đi theo người tình, ông buồn chán và thất vọng. Nhiều lần khuyên vợ trở về nhưng bất thành, ông lao đầu vào làm việc không kể ngày đêm. Ông vừa làm việc, vừa chăm sóc 2 con nhỏ đang tuổi ăn học. Ông chỉ hy vọng một ngày nào đó vợ thức tỉnh và quay về với chồng con. Bên phía vợ ông Vỹ cũng bi thương không kém. Từ ngày chồng bỏ đi theo người đàn bà khác, bà vợ suốt ngày khóc lóc.

Một phần bà xấu hổ cho hành động của chồng, phần thương cậu con trai đang lớn bị bạn bè cười chê vì có người cha ngoại tình, bỏ cả vợ con. Khuyên nhủ chồng không được, vợ ông Vỹ quay ra khuyên nhủ chồng bà Tuyết nên bảo vợ mình.

Sau nhiều lần gặp nhau để bàn kế hoạch níu giữ hạnh phúc gia đình, chồng bà Tuyết và vợ ông Vỹ - cả 2 con người đáng thương như đồng cảm với nhau, hiểu rõ mất mát và nỗi khổ của nhau nên dần trong họ nảy sinh tình cảm từ lúc nào không biết.

Thế rồi hàng xóm chứng kiến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi thấy vợ ông Vỹ dọn đồ đạc qua ở cùng nhà với chồng bà Tuyết và họ cùng chăm sóc con cái của nhau một cách tận tình. Từ ngày vợ ông Vỹ và chồng bà Tuyết dọn về sống chung tại nhà ông Vỹ, những đứa con của hai gia đình bất đắc dĩ phải gọi nhau là anh em.

Và hai người không còn ý định khuyên bảo chồng, vợ của mình quay về nữa. Chị Hường (sinh năm 1974, em ruột của ông Vỹ) chia sẻ: “Tôi chẳng thể nào hiểu nổi anh trai và chị dâu tôi đang nghĩ gì? Từ trước đến nay anh tôi tính vốn hiền lành, không trai gái và một mực yêu thương vợ con. Bỗng dưng lại đi ngoại tình, bỏ vợ bỏ con chẳng màng quan tâm.

Tôi và gia đình khuyên anh tôi thức tỉnh thì anh bảo là anh yêu người đàn bà ấy và không bỏ được bà ta. Ban đầu, gia đình ai cũng thương cảm cho hoàn cảnh của chị dâu tôi. Ai ngờ chỉ sau một thời gian vắng chồng thì chị ta cũng nối gót đi theo tiếng gọi của người tình. Mà người tình thì lại là chồng của người đàn bà cướp chồng mình. Tôi chẳng hiểu họ đang nghĩ gì mà hành động như vậy. Thương cho mấy đứa nhỏ, đang tuổi đi học mà ra đường chẳng dám nhìn ai vì hành động quá bản năng, ích kỷ của người lớn”. 

Hàng xóm xung quanh nhà bà Tuyết và ông Vỹ sau khi chứng kiến cảnh nực cười của hai cặp vợ chồng trên, thì ai ai cũng ngao ngán lắc đầu và chẳng biết nói gì thêm về hai trường hợp này.

Bà Nguyệt (sinh năm 1964, hàng xóm lâu năm của bà Tuyết) cho biết: “Từ ngày, Tuyết bỏ đi theo trai, chồng nó một mình chăm sóc con và làm việc vất vả, ai cũng thương tình. Nếu chồng con Tuyết cứ sống vậy để nuôi con hay chờ ngày con Tuyết thức tỉnh quay về thì còn gì phải nói.

Đằng này nó cũng không thua không kém vợ nó, nó cũng dẫn đàn bà vào nhà. Con Tuyết mắc lỗi phản bội chồng trước nhưng giờ đây thì ai mắc lỗi trước, sau chẳng còn quan trọng. Mọi người sống quanh đây chỉ thấy một điều là hai gia đình nhà ấy hành động thật không còn từ nào để nói”.

Người thân của hai gia đình cho biết, hai đứa con của bà Tuyết đứa lớn đã học lớp 9, đứa nhỏ năm nay mới vào cấp 2. Còn cậu con trai duy nhất của ông Vỹ năm nay cũng chuẩn bị bước vào cấp 3. Con trai ông Vỹ vì xấu hổ về cha, sau khi sống với mẹ và người tình của mẹ vài ngày cậu cũng không thể chấp nhận cách hành xử của mẹ nên đã dọn đồ đạc qua nhà ngoại sinh sống.

Theo Hôn Nhân & Pháp Luật

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?