Thứ năm, 28/9/2017, 13:57 (GMT+7)

Hoãn chuyến 90 phút vì ong làm tổ trên cánh máy bay

Đàn ong khổng lồ bu kín cánh máy bay buộc phi cơ của hãng hàng không Indonesia phải hoãn cất cánh cho đến khi cứu hộ có mặt.  

Hoãn chuyến 90 phút vì ong làm tổ trên cánh máy bay
 
 

Theo Coconuts, chuyến bay mang ký hiệu QG 885 của hãng Citilink đậu tại sân bay quốc tế Kualanamu, Indonesia, dự định cất cánh vào 11h40 ngày 22/9 thì bị một đàn ong khổng lồ "tấn công". Cánh phải của phi cơ bị hàng nghìn con ong bu kín trong khi vẫn còn rất nhiều con khác bay lượn xung quanh. 

Đại diện hãng bay, ông Benny S Butarbutar, xác nhận vụ việc và cho biết tất cả hành khách đều an toàn sau sự cố. "Vào lúc 12h30, đàn ong đã bị xua đuổi bằng cách phun nước". 

Xử lý đàn côn trùng và làm sạch cánh máy bay xong, phương tiện buộc phải thực hiện lại quy trình kiểm tra. Sau 90 phút trì hoãn, chuyến bay đã cất cánh và đến đích an toàn.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Ông Benny cũng cho biết các sự cố liên quan đến côn trùng từng xảy ra nhưng chưa vụ nào đáng sợ đến như vậy. Ông cho rằng việc khai thác gỗ tại địa phương đã phá vỡ môi trường sống tự nhiên của ong, khiến chúng phải tìm kiếm vị trí mới để làm tổ. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao