Thứ năm, 14/6/2018, 15:45 (GMT+7)

Hoa hậu Phương Nga bị phục hồi điều tra tội lừa đảo

Sau gần một năm tạm đình chỉ, cơ quan điều tra quyết định phục hồi điều tra việc hoa hậu Phương Nga bị tố cáo lừa 16,5 tỷ đồng.

Ngày 14/6, Công an TP HCM có quyết định phục hồi điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời cơ quan này cũng phục hồi bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi). 

Phương Nga trong phiên tòa hồi tháng 6/2017. 

Phương Nga trong phiên tòa hồi tháng 6/2017. 

Trong thời gian này, theo một nguồn tin, Phương Nga đã làm đơn từ chối các luật sư từng bảo vệ mình ở giai đoạn trước, chỉ còn luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM) bào chữa cho cô lần này.

Trương Hồ Phương Nga từng đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Cô quen ông Cao Toàn Mỹ và bị đại gia này tố cáo lừa đảo 16,5 tỷ đồng bằng chiêu dụ mua nhà giá rẻ. Cơ quan điều tra đã khởi tố bắt giam Nga và cô bạn thân Thuỳ Dung với vai trò đồng phạm.

Sau nhiều phiên toà xét xử, TAND TP HCM cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới, phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga nên quyết định cho cô và Thùy Dung tại ngoại. HĐXX cũng trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

Cụ thể, tòa cho rằng, số tiền 16,5 tỷ đồng cáo buộc Nga lừa ông Mỹ nhưng hai bị cáo đều khẳng định đây là tiền Mỹ cho Nga. Trong khi đó lời khai của ông Mỹ không nhất quán, các chứng cứ khác cũng mâu thuẫn. Ông Mỹ khai, trước khi mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi đã đến xem nhưng không liên hệ với ai..., nên cần kiểm tra thực tế đối chiếu những lời khai này.

Nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của Nga và Dung, lời khai còn nhiều mâu thuẫn.

Tòa án cũng xác định cần kiểm tra truy xuất trên máy tính của Nga để làm rõ thời gian tạo lập các giấy tờ liên quan đến thỏa thuận mua nhà trên đường Nguyễn Trãi, điều tra ai là người làm ra những tài liệu đó để xử lý.

Thông tin Nga và ông Mỹ trọ cùng tại một số khách sạn, như luật sư cung cấp, cũng được tìm hiểu để xem xét việc vi phạm chế độ một vợ một chồng. Về lời khai của Nga về các thỏa thuận liên quan đến tình cảm thì cần truy xuất email của cô này để xác định thời điểm tạo lập.

HĐXX cũng muốn làm rõ Dung tham gia như thế nào trong việc tạo lập các giấy tờ nhà, để xác định vai trò đồng phạm.

Ngoài ra, tòa cũng kiến nghị điều tra có hay không hành vi xâm hại hoạt động tư pháp của người quản giáo tên Nghĩa giúp Dung và bạn trai thông cung...

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?