Thứ tư, 21/9/2016, 14:43 (GMT+7)

Hoa hậu Phương Nga: '16,5 tỷ chỉ là hợp đồng yêu đương'

Phủ nhận mình lừa đảo, hoa hậu cho rằng số tiền 16,5 tỷ nhận từ đại gia là cam kết gắn bó tình cảm của cô và anh này.

Trong phiên chất vấn sáng 21/9, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) lần lượt trả lời các câu hỏi từ phía chủ tọa. Một số tình tiết mới của vụ án đã được cả hai hé mở.

hoa-hau-phuong-nga-16-5-ty-chi-la-hop-dong-yeu-duong

Phương Nga trong phiên xét xử. Ảnh: Hải Duyên

Trả lời chủ tọa về mối quan hệ của mình với vị đại gia, Phương Nga cho biết quen ông này qua Facebook, hai người sau đó thi thoảng gặp nhau, cà phê, chia sẻ ý tưởng kinh doanh, tham gia sự kiện của công ty vị đại gia. Đến 2012 cả hai có quan hệ tình cảm và đầu năm 2015 thì chia tay.

Bình tĩnh trả lời từng câu hỏi của chủ tọa, người đẹp cho biết khi quan hệ tình cảm với vị đại gia, cô biết anh này đã có gia đình, không cần danh phận nhưng cô muốn nghiêm túc trong mối quan hệ. Số tiền hơn 16,5 tỷ đồng là điều kiện mà Nga đưa ra cho anh để đảm bảo gắn bó nhau.

"Theo cam kết, anh ấy đưa 16,5 tỷ đồng cho bị cáo thì bị cáo sẽ duy trì mối quan hệ với anh ấy ít nhất 7 năm. Khi làm cam kết, chính anh ấy mua mực cho tôi lăn tay và ghi đầy đủ thông tin cá nhân của tôi vào đó", cô nói. Khẳng định mình có nhận đủ số tiền 16,5 tỷ đồng từ người tình đại gia, tuy nhiên hoa hậu từ chối trả lời câu hỏi "đã dùng số tiền ấy vào việc gì" của chủ tọa phiên tòa.

Trong phiên xét xử, chủ tọa cũng đề cập đến việc Phương Nga bị tố bán dâm tuy nhiên cô khẳng định trước tòa là không có việc này. Quan hệ của cô và đại gia là quan hệ tình cảm. Cô thừa nhận ông này thường xuyên đến nhà, hai người có nhiều lần đi du lịch nước ngoài cùng nhau.

Về những lời khai trước khi bị khởi tố, Phương Nga cho rằng có nhiều chỗ mình khai không đúng do bị uy hiếp và xúi giục từ một số người. Cô nhắc nhiều đến hai người quen, đây là hai người hứa sắp xếp để mọi việc của người đẹp êm xuôi. "Họ nói mọi thứ sẽ ổn vì chị quen biết nên họ bày gì tôi cũng nghe theo. Mãi đến khi bị bắt tôi mới biết mình bị lừa", Phương Nga nói.

hoa-hau-phuong-nga-16-5-ty-chi-la-hop-dong-yeu-duong-1

Cô từ chối trả lời câu hỏi "Đã dùng số tiền 16,5 tỷ đồng vào việc gì". Ảnh: Thiên Chương

Về phía Nguyễn Đức Thùy Dung, người được cho là đồng phạm cùng Phương Nga, cô này đã phủ nhận việc lừa đảo tài sản. Dung cho biết mình chơi thân với hoa hậu và là người biết rõ mối quan hệ của Phương Nga và đại gia. Dung cũng khẳng định cô có biết bản hợp đồng tình cảm 16,5 tỷ đồng mà Nga và người tình của cô lập nên.

Với tư cách là bạn thân, thường xuyên nghe hoa hậu tâm sự, Dung cho hay mình mở hai tài khoản ở hai ngân hàng khác nhau và đã nhận tiền từ đại gia thông qua các tài khoản này. Tiền rút ra được đưa về cho Phương Nga. Số tiền tổng cộng là 16,544 tỷ đồng, mỗi lần rút khoảng 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Khẳng định việc mở tài khoản là do chơi thân với Nga nên giúp Nga chứ không phải mở tài khoản cho mình. Cô này cũng không hỏi Nga đã sử dụng số tiền này để làm gì. 

Buổi xét xử sáng tạm dừng lúc 11h30 và phiên tòa sẽ được tiếp tục làm việc vào chiều nay.

Trước phiên xét xử, theo cáo buộc Nga quan hệ thân thiết với một doanh nhân tại quận 7, TP HCM sở hữu chuỗi công ty kinh doanh nhiều lĩnh vực. Người đẹp nói mình quen thân nhiều người có khả năng mua nhà giá rẻ, giới thiệu cho doanh nhân mua căn nhà ở quận 5 với giá 6 tỷ đồng (giá thực tế 8 tỷ). Đại gia đồng ý mua, thỏa thuận giao tiền trong 3 tháng. Nga sau đó nói cho Dung biết ý định lừa tiền của đại gia, rủ bạn cùng tham gia. Dung mở tài khoản ngân hàng để Nga chỉ định ông chuyển tiền vào. Lấy lý do căn nhà này đã có người mua, Nga giới thiệu cho doanh nhân căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Người này sau đó nhiều lần chuyển vào tài khoản của Nga và Dung toàn bộ số tiền.

Cơ quan điều tra xác định, Nga bịa lý do căn nhà ở quận 2 bị vướng thủ tục, nói với đại gia lấy căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) mà cô đã thuê người đóng giả chủ sở hữu, làm giả giấy tờ với giá tương đương. Doanh nhân đồng ý nhưng mãi không thấy người đẹp giao nhà, tìm gặp thì cô tránh mặt và cắt liên lạc.

Bị công an mời lên làm việc, Nga và Dung làm giả một số giấy tờ chứng minh đã trả lại tiền cho "đại gia" nhưng bị phát hiện. Quá trình điều tra, Nga không trả lời các câu hỏi của cảnh sát. Còn Dung thừa nhận hành vi và cho biết được hưởng 6,5 tỷ đồng từ phi vụ này. Trong đó cô lập sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng, số còn lại tiêu xài và rút ra đưa lại cho Nga nhưng không có biên nhận.

Đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga sau đó chuyển về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên...

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?