Thứ tư, 28/9/2016, 14:47 (GMT+7)

Hoa hậu bị ông Trump gọi là 'lợn béo' ủng hộ bà Clinton

Alicia Machado cảm ơn bà Hillary vì đã vì đã nhắc đến mình trong cuộc tranh luận với Donald Trump và bày tỏ sự ủng hộ bà. 

hoa-hau-bi-trump-goi-la-lon-beo-ung-ho-ba-clinton

Alicia Machado trong giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 1996. Ảnh: AFP

Alicia Machado, cựu Hoa hậu Hoàn vũ 1996, cho biết cô đã khóc khi nghe ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton nhắc đến mình trong cuộc tranh luận đầu tiên của bà với Donald Trump để tranh cử vị trí tổng thống Mỹ ở đại học Hofstra hôm 27/9. 

"Tối qua tôi cùng với mẹ và con gái ngồi theo dõi cuộc tranh luận và bạn biết không, tôi thực sự rất bất ngờ", Machado nói bằng tiếng Tây Ban Nha với các phóng viên trong cuộc gọi do chương trình tranh cử của bà Clinton sắp xếp. "Và tôi đã khóc. Tôi khóc bởi chưa bao giờ nghĩ một người quan trọng như bà ấy lại biết chuyện của mình". 

Trong cuộc tranh luận, bà Clinton đã nhắc lại lịch sử sỉ nhục phụ nữ của Donald Trump, trong đó có việc xúc phạm Miss Universe 1996.

"Một trong số những điều tồi tệ mà ông ấy từng nói là về cô gái từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Trump yêu thích những cuộc thi như thế, ủng hộ và lượn lờ quanh họ, nhưng ông ấy lại gọi người đăng quang cuộc thi là Hoa hậu Lợn béo. Ông ấy còn dùng từ Hoa hậu Nội trợ để miêu tả cô ấy, chỉ vì cô ấy là người Mỹ Latin", bà Hillary Clinton nói. 

Trước những đề nghị, yêu cầu truất vương miện của Machado, Trump đã không để việc đó xảy ra. Thay vào đó, ông bắt người đẹp phải nỗ lực giảm cân. Trump gửi Machado đến phòng tập gym và nhờ truyền thông giám sát, quay lại quá trình này. 

"Sau đợt đó, tôi bị ốm, chán ăn và bị mọi người chế giễu, trêu chọc suốt nhiều năm. Suốt 20 năm qua, tôi đã tìm đến nhiều chuyên gia tâm lý để được trợ giúp", CNN dẫn lời Machado tâm sự. 

hoa-hau-bi-trump-goi-la-lon-beo-ung-ho-ba-clinton-1

Alicia Machado của hiện tại. Ảnh: New York Times

Ngay sau khi theo dõi cuộc tranh luận, cựu Hoa hậu Hoàn vũ 1996 cũng chia sẻ trên tài khoản Twitter rằng: "Cảm ơn bà Hillary Clinton về sự tôn trọng mà bà dành cho phụ nữ và những điều khác biệt của chúng tôi đã khiến bà trở nên thật tuyệt vời. Tôi ủng hộ bà". 

Về phía tỷ phú Trump, ông từ chối phản bác lại các chỉ trích về chuyện của Machado và nói rằng cựu hoa hậu "đã tăng cân nhiều và đó mới là vấn đề thực sự". 

"Cô ấy là người chiến thắng cuộc thi, thế nhưng lại tăng cân nhanh, đấy mới là vấn đề. Chuyện đó xảy ra nhiều năm rồi, nhưng bà Hillary vẫn tìm ra cô gái này và nói về cô ta như thể là Mẹ Teresa vậy. Việc ấy không hay lắm nhưng cũng được thôi. Bà Hillary đã làm việc bà ấy cần làm", Trump cho biết. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?