Hổ sổng chuồng giữa buổi diễn

Trung QuốcBất tuân lệnh người huấn luyện, con hổ nhảy ra khỏi chuồng trong lúc đang diễn xiếc rồi trốn và được tìm thấy ở ruộng ngô sáng hôm sau.

Thứ ba, 10/9/2019, 11:58 (GMT+7)
Hổ sổng chuồng giữa buổi biểu diễn xiếc
 
 

Trong màn màn biểu diễn xiếc tối 6/9 tại huyện Yunyang, tỉnh Hà Nam, người huấn luyện thú chỉ đạo con hổ đi về một bên chuồng. Đột nhiên, con vật nhảy qua các thanh sắt và ra ngoài, khiến các khán giả, đặc biệt là một nhóm học sinh, hoảng hốt. 

Nhiều khán giả lập tức nhảy khỏi ghế và hét lên "chạy đi" vì sợ bị hổ tấn công. Các nhà chức trách đã tiến hành tìm kiếm suốt đêm và kêu gọi người dân ở trong nhà để đảm bảo an toàn. 

Con hổ được tìm thấy ở một ruộng ngô vào ngày hôm sau và đã được làm dịu bằng thuốc mê trước khi được đưa ra khỏi ruộng bằng xe kéo. 

Nhà chức trách cho hay con vật trên cùng một con hổ khác và con sư tử thuộc gánh xiếc đã được chuyển tới sở thú Xinxiang để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đại diện sở thú này khẳng định lúc được đưa tới nơi, con hổ đã chết. 

"Lúc đó nó không còn thở nữa, vì thế chúng tôi cũng không cố gắng cứu chữa. Chúng tôi đã cho xác nó vào tủ đông và đang chờ bác sĩ thú y tới kiểm tra", một nhân viên vườn thú nói với truyền thông Trung Quốc, đồng thời cho biết con hổ đã bị ôtô tông trúng khi bỏ trốn nên có nhiều chấn thương bên trong. 

Theo các nhà điều tra, gánh xiếc lưu động trên đến từ tỉnh An Huy đã được cấp giấy phép biểu diễn hôm 1/9. Tuy nhiên, những người tổ chức lại không đăng ký với các cơ quan chức năng có liên quan khi tổ chức buổi diễn hôm 6/9. 

Một người thuộc nhóm này, Zhang Haitao, 23 tuổi, đã bị cảnh sát bắt để thẩm vấn. Wu Xiangyan, vợ Zhao, tiết lộ chồng cô đã mượn hai con hổ Siberia, một con sư tử, một con khỉ và một con dê từ gánh xiếc khác để phục vụ cho buổi diễn tối 6/9.  

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?