Thứ sáu, 15/7/2011, 14:26 (GMT+7)

Hô cả nhóm ném đá khi bị cảnh sát dừng xe

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, Giang hô cả nhóm cởi hết áo để không bị nhận diện sau này nếu bị xử lý. Giang và nhóm bạn, trong đó có cả các sinh viên còn nhặt gạch ném cảnh sát.

Sáng 15/7, Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ Đinh Trọng Giang (26 tuổi, ở Tiến Yên, huyện Hoài Đức) và 7 người khác để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. 8 người đều là nhân viên quán karaoke, trong đó có 4 sinh viên.

Khoảng 3h ngày 13/7, Giang cùng số thanh niên trên tuổi từ 19 đến 24, sau ca làm ở quán karaoke trên phố Tây Sơn đi về. Cả nhóm chở nhau bằng 3 xe máy và không đội mũ bảo hiểm.

Giang được xác định là chủ mưu trong vụ chống người thi hành công vụ.

Giang được xác định là chủ mưu trong vụ chống người thi hành công vụ.

Khi đến phố Nguyễn Lương Bằng, tổ cảnh sát cơ động Hà Nội phát hiện và yêu cầu nhóm Giang dừng xe kiểm tra hành chính và xử lý lỗi vi phạm. Giang đứng ra xin bỏ qua lỗi phạt nhưng không được. Thấy vậy, thanh niên này liền nói với cả hội "tất cả anh em cởi áo ra", mục đích để cảnh sát không nhận ra đặc điểm cụ thể từng người nếu sau này bị xử lý.

Sau đó, Giang tiếp tục quay sang xin nhưng cũng không được. Lúc này, Giang nhặt gạch ở vỉa hè ném về phía cảnh sát và hô hào nhóm bạn làm theo. Những thanh niên còn lại cũng nhặt gạch ném tổ công tác. Thấy 4 cảnh sát lùi lại để tránh "mưa gạch", cả nhóm lao đi lấy xe và bỏ chạy.

Chạy được khoảng 200m, cảnh sát đuổi kịp và giữ được 3 người trong nhóm. Những người này bị đưa về công an phường Quang Trung để làm rõ. Đến chiều 14/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 8 người, còn một thanh niên vẫn trốn.

Trong số những người bị tạm giữ, có Phạm Thế Hiển (20 tuổi), Bùi Công Mạnh (22 tuổi, ở Tuyên Quang), Đậu Ngọc Thắng (24 tuổi, ở Nghệ An) và Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi, ở huyện Ứng Hòa) đều là sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Sinh viên xa nhà, cũng nhân dịp nghỉ hè, họ xin vào làm tại quán karaoke. Trong lúc nghe Giang hô, họ đã a dua theo thanh niên này và có hành vi vi phạm pháp luật.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao