Thứ bảy, 5/10/2013, 11:37 (GMT+7)

Hít nước màu bằng mũi, phóng qua mắt để vẽ tranh

Một họa sĩ ở Argentina không dùng bút hay cọ vẽ mà sử dụng mắt và mũi để vẽ tranh.

painter-6073-1380945573.jpg

Họa sĩ Leandro Granato. Ảnh: Hotspot

Họa sĩ Leandro Granato, sống ở thủ đô Buenos Aires, cho biết anh thường phải "khóc" ra 800 ml nước màu để hoàn thành một trong những tác phẩm của mình.

"Từ khi còn nhỏ, tôi đã biết có một mối liên hệ rất đặc biệt giữa mắt và mũi mình", Granato, 27 tuổi, nói với Nation. "Khi lớn lên, tôi bắt đầu nhận ra mình có thể đổ chất lỏng vào mũi rồi phóng ra qua mắt. Bây giờ tôi là người sáng tạo ra phong cách vẽ tranh mới lạ trong làng nghệ thuật thế giới".

Chàng họa sĩ trẻ cho biết ban đầu anh bị gia đình và bạn bè phản đối khi kiếm sống bằng nghề vẽ tranh bằng mắt. Tuy nhiên, dần dần họ cũng hiểu hơn về công việc này và dần chấp nhận nó.

Granato bỏ ra hai năm để sáng chế ra loại nước màu không gây hại cho mắt. Anh tin mình là người đầu tiên trên thế giới trên thế giới làm nghệ thuật theo phong cách này.

"Tôi mong muốn được làm họa sĩ sau khi ông nội qua đời vì bệnh ung thư. Sau mất mát đó, tôi bắt đầu vẽ tranh để vượt qua nỗi đau", Granato chia sẻ.

Chàng họa sĩ tài ba nói rằng họa sĩ người Mỹ Jackson Pollock chính là người truyền cảm hứng cho anh. Để hoàn thiện mỗi bức tranh, anh Granato thường mất từ 10 phút cho tới hàng tháng trời. Có bức được bán với giá thành lên tới 1.500 bảng Anh (hơn 51 triệu đồng). Với số tiền kiếm được, Granato đang lên kế hoạch lập một quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em bị mắc bệnh ung thư ở Argentina.

Leandro Granato,

Leandro Granato và tác phẩm hội họa của mình. Ảnh: TIG Media

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?