Hiệu trưởng ở Mỹ qua đời vì hiến tủy cứu nam sinh Pháp

Derrick Nelson ra đi sau một tháng hôn mê do hiến tủy cứu một thiếu niên ở Pháp dù thầy không hề quen biết. 

Thứ năm, 11/4/2019, 20:33 (GMT+7)
Hiệu trưởng ở Mỹ qua đời vì hiến tủy cứu nam sinh Pháp

Thầy Derrick Nelson, hiệu trưởng trường Trung học Westfield ở bang New Jersey, qua đời tối 7/4 do biến chứng của ca phẫu thuật hiến tủy từ hồi tháng 2.

Nelson quyết định hiến tủy để cứu một bé 14 tuổi hoàn toàn xa lạ ở Pháp sau khi được tổ chức Be the Match liên hệ. Chương trình hiến tặng tủy quốc gia Mỹ đã thông báo với Nelson rằng máu của thầy có thể rất phù hợp với mẫu máu của cậu bé. Tuy nhiên, không lâu sau ca mổ, Nelson rơi vào trạng thái hôn mê. 

"Tôi sẽ chỉ phải chịu đau một chút, mất thời gian một chút nhưng đổi lại cậu bé lại sẽ có thêm những năm tháng sống vui vẻ, vì thế việc làm của tôi là hoàn toàn xứng đáng", thầy giáo này từng nói về quyết định cứu thiếu niên xa lạ. 

Sheronda Braker, hôn thê của thầy Nelson, cho hay: "Nelson là ông bố tuyệt vời của con gái chúng tôi - Morgan và cũng là người bạn đời hoàn hảo nhất mà tôi có. Hành động tử tế và hào phóng cuối cùng của anh ấy trên trái đất này trong việc cho đi để người khác có thể sống là một minh chứng thực sự cho thấy anh ấy là ai và anh ấy nên luôn được nhớ đến như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn yêu quý anh ấy".

Thầy Nelson, 44 tuổi, từng làm việc cho Quân đội Mỹ trong hơn 20 năm trước khi tham gia vào ngành giáo dục từ năm 2010. Anh từng là trợ lý hiệu trưởng cho trường Trung cấp Roosevelt trước khi làm hiệu trưởng trường Westfield, với tổng cộng hơn 1.800 em học sinh. 

Nelson được mọi người ca ngợi là nhà giáo dục tận tụy và là mẫu người điển hình, có kim chỉ nam đạo đức mạnh mẽ. 

Jackson O'Brien, phụ trách hội học sinh năm cuối của trường Westfield, cho biết: "Thầy Nelson luôn cố gắng truyền cảm hứng cho các học sinh trong và ngoài lớp để trở thành những người tốt. Và tôi nghĩ rằng thấy ấy thực sự là một hình mẫu lý tưởng". 

Hướng Dương (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?