Thứ sáu, 24/3/2017, 16:01 (GMT+7)

Hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà

Thấy con khóc lóc khi tới lớp, ông bố bí mật theo dõi và ghi lại hình ảnh hiệu trưởng bế, dốc ngược đầu con trai vào máy vặt lông gà rồi hô cắm điện. 

Sáng 22/3, anh Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, xã Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai) đưa con trai 5 tuổi đến Trường mầm non xã Xuân Giao. Vừa nhìn thấy cô giáo, bé trai khóc lớn khiến anh Nam không yên lòng. Sau ít phút gửi con, người bố bí mật tiếp cận nhà bếp, nơi có tiếng khóc của con.  

Cô Hiệu trưởng Hằng (áo hồng) đang ôm rồi dốc đầu cháu H vào máy vặt lông gà và hô cắm điện để cháu không khóc nữa. (ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp)

Hiệu trưởng Hằng (áo hồng) đang ôm rồi dốc đầu cháu bé vào máy vặt lông gà và hô cắm điện để “cháu không khóc nữa”. Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp.

Người cha sững sờ phát hiện 2 cô giáo, trong đó có Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng, bế dốc ngược đầu con mình vào máy vặt lông gà và hô cắm điện. Quay video lại sự việc, anh Nam chạy đến nói "chị đừng làm thế với con em" và bế con trai về nhà.

Hiệu trưởng Hằng và một số giáo viên sau đó tìm đến nhà anh Nam xin lỗi, xin xóa video anh quay cảnh các cô dọa nạt trẻ, nhưng không được chấp nhận.

Theo biên bản buổi làm việc với đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương cùng gia đình anh Nam chiều 23/3, Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng cùng cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, Lê Thị Phượng khẳng định chỉ "dọa nạt" cháu bé bằng cách khiêng, nghiêng dốc đầu vào máy vặt lông gà, dọa cắm điện để cháu không khóc.

iện trường chiếc máy vặt lông gà được giữ bất di, bất dịch tính đến chiều ngày 23/3.

Chiếc máy vặt lông gà.

Biên bản làm việc còn ghi: "Đề nghị gia đình cho cháu đi học bình thường, nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho cháu đi học trở lại. Nếu có nguyện vọng có thể cho cháu chuyển lớp, chuyển trường".

Anh Nam cho biết gia đình không đồng ý với một số chi tiết trong bản tường trình của cô hiệu trưởng. Sau khi bị cô giáo dọa, hiện con trai anh trở nên rụt rè, ít nói, tối ngủ liên tục giật mình.  

ột góc Trường Mầm non xã Xuân Giao, nơi cô Hằng làm Hiệu trưởng.

Một góc Trường Mầm non xã Xuân Giao.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Giao cho biết cơ quan chức năng đang xác minh sự việc. Quan điểm của Đảng ủy và chính quyền xã là không bao che việc làm sai. Xã cũng đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm những người có hành vi sai trái.

Công an huyện Bảo Thắng đã thụ lý vụ việc vào sáng 22/3.

Theo Báo Lào Cai

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả