Thứ sáu, 15/5/2020, 10:24 (GMT+7)

Harry thấy 'thiếu mục tiêu' ở Mỹ

Không nhiều bạn bè ở Mỹ như vợ, lại xa gia đình, mất hết các chức vụ trong quân ngũ, Hoàng tử Harry hiện trải qua thời gian khó khăn và thấy không có mục tiêu để hướng đến. 

Công tước xứ Sussex, 35 tuổi, bị tước mọi trọng trách trong quân đội và không còn dại diện cho Nữ hoàng Anh tại các sự kiện trước công chúng sau khi tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi tháng 1. Harry và vợ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, đã chuyển đến Los Angeles, quê nhà của Meghan, sau một thời gian sống ở Canada. 

Trong khi Meghan cho biết sẽ làm việc với Disney và đảm nhận vai trò dẫn truyện trong bộ phim tài liệu Elephant, vừa được công chiếu hồi đầu tháng này, thì Harry hiện nhớ những người bạn ở Anh và cảm thấy cô đơn, quá nhàn rỗi khi cố ổn định cuộc sống giữa cuộc khủng hoảng do Covid-19. 

"Harry có nhiều bạn bè trong quân ngũ khi còn ở Anh và tất nhiên anh ấy nhớ họ. Đây là một khoảng thời gian kỳ lạ đối với tất cả chúng ta, nhưng tôi nghĩ Harry hiện cảm nhận rõ nhất. Anh ấy không có bạn bè ở Los Angeles như Meghan và cũng không có công việc để làm. Vì thế, lúc này, Harry thấy thiếu mục tiêu và đường lối để làm theo. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng trở nên như vậy, anh ấy biết rõ điều đó", một nguồn tin tiết lộ với Vanity Fair

Harry mặc quân phục đỏ khi cùng vợ đến tham dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten - sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thuỷ quân hoàng gia hồi đầu tháng 3. Ảnh: AFP. 

Harry mặc quân phục đỏ khi cùng vợ đến dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten - sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thuỷ quân hoàng gia hồi đầu tháng 3. Ảnh: AFP

Harry phải từ bỏ mọi chức vụ trong quân ngũ bao gồm Tổng chỉ huy thủy quân lục chiến Hoàng gia, Chỉ huy trưởng Không quân Danh dự thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia RAF, Tổng tư lệnh và Đại sứ thanh niên sau khi vợ chồng anh rút khỏi hoàng gia. 

Cuối tháng trước, Hoàng tử Harry nói với bạn bè rằng anh thực sự nhớ quân đội cũng như những cuộc gặp mặt trong ngành quân sự.

"Hoàng tử cũng nhớ cả sự thân thiết, tình bạn mà anh từng có khi phục vụ trong lực lượng này.  Anh ấy nói vẫn không thể tin những gì đã xảy ra, không tin cuộc đời mình lại bị đảo lộn như thế", nguồn tin nói với Telegraph

Chuyển đến Mỹ từ tháng 3, đúng lúc Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhà Sussex phải tuân thủ lệnh phong tỏa và các kế hoạch làm việc gần như bị đình trệ. Ở xa gia đình, bạn bè, hoàng tử Anh thường gọi điện về cho anh trai William để hỏi thăm tình hình sức khỏe của Thái tử Charles và Nữ hoàng. Mối quan hệ giữa họ vì thế được cho là đã bớt căng thẳng.

Nhà Sussex đã làm việc với hai phóng viên thân thiết để cho ra cuốn sách về chuyện rời hoàng gia có tên "Finding Freedom", dự kiến phát hành trực tuyến trên toàn thế giới vào ngày 11/8 và bản cứng được bán ra từ ngày 20/8. Tuy nhiên, Nữ công tước đang muốn đẩy sớm ngày xuất bản. Một người bạn của cô giải thích: "Nếu theo mong muốn của Meghan, cuốn sách sẽ được phát hành ngay ngày mai thay vì ba tháng nữa. Cô ấy nói cuốn sách sẽ tức thì lập kỷ lục và cho toàn cầu biết tại sao họ (nhà Sussex) không còn lựa chọn nào khác ngoài rời khỏi cuộc sống hoàng gia".

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả