Thứ năm, 23/1/2020, 09:57 (GMT+7)

Harry thân thiết với mẹ vợ

Hoàng tử 35 tuổi rất gần gũi với bà Doria Ragland và đã hỏi ý kiến mẹ vợ về chuyện rời khỏi hoàng gia.

Hoàng tử Harry và bà Doria Ragland dự lễ ra mắt sách nấu ăn ủng hộ tổ chức từ thiện của Meghan hồi năm 2018. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry và bà Doria Ragland dự lễ ra mắt sách nấu ăn ủng hộ tổ chức từ thiện của Meghan hồi năm 2018. Ảnh: PA.

Theo nguồn tin thân cận với hoàng gia, vì mất mẹ khi còn nhỏ nên từ lúc lấy vợ, Công tước xứ Sussex rất gắn bó với bà Doria Ragland, mẹ của Meghan. Harry coi bà Ragland là chỗ dựa tinh thần cho mình. Trong vài tháng qua, bà Ragland đã trở thành nguồn sức mạnh cho vợ chồng Harry - Meghan.

Nguồn tin nói với The Sun: "Harry không còn mẹ đẻ để có thể nhờ tư vấn. Nhưng giờ anh ấy rất thân thiết với mẹ vợ. Họ hiện thân thiết hơn bao giờ hết". Đồng thời Harry và bà Ragland có chung mối quan tâm dành cho Meghan, đều mong Meghan hạnh phúc, nên họ càng dễ trở thành đồng minh của nhau. 

Harry và Meghan được cho là thường xuyên liên lạc với bà Ragland. Mẹ vợ của hoàng tử chính là người đã đưa ra những lời khuyên cho họ về quyết định không làm việc cho hoàng gia. "Harry dành sự tôn trọng rất lớn cho bà ấy và với cả những nhận định của bà ấy. Đó là lý do tại sao anh ấy và Meghan đều nói với bà ấy về những điều họ dự định làm", nguồn tin nói thêm.

Ngoài ra, trong khi hết lòng ủng hộ vợ chồng con gái, bà Ragland cũng không quên nhắc họ lưu tâm đến lựa chọn của mình vì có khả năng họ sẽ không thể nào quay lại hoàng gia nữa.

Công nương Diana bế Hoàng tử Harry năm 1987. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana bế Hoàng tử Harry năm 1987. Ảnh: UK Press.

Vài tháng qua, Công tước xứ Sussex thường xuyên công khai nói ra nỗi buồn về sự ra đi của Công nương Diana. Tối 19/1, trong bài phát biểu trước tổ chức từ thiện dành cho trẻ em chịu ảnh hưởng của HIV và AIDS tại nhà hàng Ivy, Chelsea, hoàng tử 35 tuổi nói: "Tôi được sinh ra trong cuộc đời này và vinh dự được phục vụ đất nước và Nữ hoàng. Khi tôi mất mẹ 23 năm trước, chính các bạn đã che chở, bảo bọc tôi".

Hay trong bộ phim tài liệu "Harry & Meghan: Hành trình châu Phi" được phát trên ITV hồi tháng 10/2019, Harry cũng nói về vết thương mà cái chết của mẹ đã để lại trong cuộc đời anh. Công tước xứ Sussex nói với phóng viên Tom Bradly rằng mỗi lần thấy ánh đèn flash của máy ảnh, anh lại nhớ tới "những điều tồi tệ xảy ra với cuộc đời Diana, trái ngược với vẻ hào quang trong mắt công chúng".

Hoàng tử Harry xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Hoàng tử Harry xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Đêm 20/1, Harry đã bay tới Canada để bắt đầu cuộc sống mới với Meghan và con trai Archie. Người ta dự đoán rằng mẹ của Meghan sẽ tích cực tham gia vào việc nuôi dưỡng Archie sau khi gia đình Sussex chuyển khỏi Anh. 

Hiện vợ chồng Harry - Meghan vẫn được giữ danh hiệu hoàng gia HRH nhưng không được sử dụng ở nơi công cộng cũng như cho các mục đích thương mại. Họ sẽ chỉ đơn giản được gọi là Harry, Công tước xứ Sussex và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex. Các nhà phê bình cáo buộc cặp vợ chồng quay lưng lại với chế độ quân chủ để có thể tự do kiếm tiền.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?