Thứ hai, 9/3/2020, 14:05 (GMT+7)

Harry rời hoàng gia 'để Meghan hạnh phúc'

Hoàng tử Harry 'tin chắc rằng Meghan sẽ hạnh phúc' khi đến sống ở Bắc Mỹ dù anh có thể sẽ rất cô đơn vì xa người thân.

Harry và Meghan tới tới Mansion House của London để dự lễ trao giải quỹ Endeavour. Ảnh: Samir Hussen.

Harry và Meghan tới tới Mansion House của London để dự lễ trao giải quỹ Endeavour. Ảnh: Samir Hussein.

Theo truyền thông Anh, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex được cho là đang tìm cách ổn định cuộc sống lâu dài tại Toronto, Canada hoặc Montecito, California, Mỹ. Cả hai hiện đã sa thải 15 nhân viên và sẽ đóng cửa văn phòng tại Điện Buckingham từ đầu tháng 4 sau khi tuyên bố rút khỏi tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia.

Tuy nhiên, những người trong cung điện đã rất bất ngờ trước con đường mà Harry lựa chọn. Họ lo sợ anh sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi phải xa cách gia đình ở Anh, bỏ hết những gì quen thuộc để đến sống tại nơi xa lạ. Mặc dù vậy, Meghan chính là động lực thúc đẩy Harry. Hoàng tử 35 tuổi tự thuyết phục mình rằng vợ sẽ hạnh phúc hơn, con trai sẽ có tương lai tốt đẹp hơn bằng cách ra đi.

Và Nữ hoàng chấp nhận quyết định của cháu trai. Tuy gặp nhiều khó khăn để làm quen với cuộc sống hoàng gia cũng như cách vận hành của nó, Meghan vẫn được Nữ hoàng chào đón và Nữ hoàng chỉ muốn điều tốt nhất cho tất cả người nhà.

Một nguồn tin nội bộ cho biết: "Nữ hoàng cực kỳ thích Harrry và Meghan và chỉ muốn điều tốt nhất cho họ. Bà rất thân với cháu trai kể từ khi Công nương Diana qua đời. Bà cũng đã nhận ra sự chia rẽ giữa nhà Sussex với các thành viên còn lại của hoàng gia". 

Nữ hoàng, Meghan và Harry trên ban công Điện Buckingham hồi tháng 7/2018. Ảnh: PA.

Nữ hoàng, Meghan và Harry trên ban công Điện Buckingham hồi tháng 7/2018. Ảnh: PA.

Thậm chí, vì biết Harry rất buồn khi mất đi các danh hiệu danh dự trong quân đội - điều có ý nghĩa vô cùng lớn với hoàng tử - Nữ hoàng đã đồng ý đưa ra thời hạn thử nghiệm 12 tháng để xem xét việc cháu trai liệu có thích nghi được với cuộc sống mới không. Cung điện cũng đã chuẩn bị các phương án để có thể đón nhà Sussex trở lại bất kỳ khi nào họ muốn.

Trong sự kiện chính thức cuối cùng vào hôm nay (9/3), Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ tham gia cùng Nữ hoàng và các thành viên cao cấp khác tại Ngày thịnh vượng chung ở Tu viện Westminster. Sau đó, họ sẽ trở về Canada để đoàn tụ với con trai Archie trong biệt thự 14 triệu USD trên đảo Vancouver.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao