Thứ năm, 30/4/2020, 08:34 (GMT+7)

Harry nhớ cuộc sống quân ngũ

Công tước xứ Sussex thừa nhận với vài người bạn rằng anh nhớ sự thân thiết, tình bạn trong quân đội và thấy cuộc sống đảo lộn sau khi rời hoàng gia. 

Hoàng tử Harry phải từ bỏ nhiều chức vụ danh dự trong quân đội Anh sau khi quyết định rời hoàng gia. Ảnh: PA. 

Hoàng tử Harry phải từ bỏ nhiều chức vụ danh dự trong quân đội Anh sau khi quyết định rời hoàng gia. Ảnh: PA

Telegraph trích lời một người bạn cho biết Hoàng tử Harry, 35 tuổi, "nói với bạn bè rằng anh thực sự nhớ quân đội cũng như những cuộc gặp mặt trong ngành quân sự. Hoàng tử cũng nhớ cả sự thân thiết, tình bạn mà anh từng có khi phục vụ trong lực lượng này.  Anh ấy nói vẫn không thể tin những gì đã xảy ra, không tin cuộc đời mình lại bị đảo lộn như thế". 

"Harry từng rất vui và hạnh phúc khi phục vụ trong quân đội. Rồi sau khi quen Meghan, cuộc sống của anh ấy đã rất tuyệt vời. Nhưng tôi không nghĩ anh ấy nhìn thấy trước những chuyện đã xảy ra. Tất nhiên Harry không đổ lỗi cho vợ. Anh ấy chỉ có cảm giác mình sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu vẫn còn đứng trong hàng ngũ quân đội", người bạn cho hay. 

Harry từng có nhiều năm phục vụ trong lực lượng quân đội Anh và được biết với vai trò "Đội trưởng xứ Wales" (Captain Wales). Harry từng được giao chức vụ Tổng chỉ huy Thủy quân Lục chiến hoàng gia năm 2017, vị trí mà Hoàng thân Philip từng đảm nhận. 

Nhà Sussex mặc ton sur ton tại Lễ hội âm nhạc Mountbatten - sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thuỷ quân hoàng gia hôm 7/3. Ảnh: AFP. 

Nhà Sussex mặc ton sur ton tại Lễ hội âm nhạc Mountbatten - sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thuỷ quân hoàng gia hôm 7/3. Ảnh: AFP

Theo quyết định của Nữ hoàng Anh, sau khi cùng vợ rút khỏi hoàng gia, Harry sẽ không được giữ các tước hiệu danh dự trong quân đội nhưng vẫn được phép đeo huy chương. Quyết định này đã khiến hoàng tử 35 tuổi, người từng hai lần đến phục vụ ở Afghanistan, đau khổ. 

Harry vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò của anh ở Invictus Games, sự kiện thể thao dành cho các quân nhân bị thương mà hoàng tử là người phát động hồi năm 2014. 

Trong tuyên bố được đưa ra hồi đầu năm, nhà Sussex đồng ý rằng Harry và Meghan sẽ không thực hiện bất cứ nhiệm vụ chính thức nào liên quan tới quân sự kể từ khi họ rời hoàng gia vào ngày 31/3. 

Nhà Sussex rời Canada, chuyển tới sống ở Los Angeles, Mỹ, hồi tháng trước ngay trước khi hai nước này đóng cửa biên giới để hạn chế Covid-19 lây lan. 

Hướng Dương (Theo Sun, Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả