Chủ nhật, 20/10/2019, 20:05 (GMT+7)

Harry - Meghan 'sắp dựng nhà ở Botswana"

AnhHoàng tử Anh và vợ đang lên kế hoạch xây nhà ở Botswana, nơi họ sẽ được tận hưởng cuộc sống riêng tư hơn và có thể tập trung các công việc từ thiện ở châu Phi. 

Hoàng tử Harry, 35 tuổi, bày tỏ mong muốn rời nước Anh đến sống trong ngôi nhà ở châu Phi trong bộ phim tài liệu dự kiến phát sóng tối nay trên kênh ITV. 

Bộ phim có tên "Harry and Meghan: An African Journey", được thực hiện trong chuyến công du hồi tháng trước của cặp vợ chồng hoàng gia, cũng sẽ ghi lại khoảnh khắc công tước xứ Sussex gọi thành phố Cape Town là "một nơi tuyệt vời". 

"Phần còn lại trong cuộc sống của chúng tôi, đặc biệt là các công việc của chúng tôi, sẽ chủ yếu tập trung vào châu Phi", Harry nói thêm. 

Vợ chồng Harry vui vẻ nhảy cùng người dân địa phương trong chuyến công du châu Phi hồi tháng trước. Ảnh: Reuters. 

Vợ chồng Harry vui vẻ nhảy cùng người dân địa phương trong chuyến công du châu Phi hồi tháng trước. Ảnh: Reuters

Harry đến Botswana hồi tháng trước và được cho là đang tìm một ngôi nhà trong mơ cho vợ và con trai Archie tại quốc gia này. 

"Họ thích một căn nhà nghỉ trên bụi cây kiểu truyền thống do những người dân địa phương xây dựng. Họ muốn mang các công việc của mình cũng như các hoạt động buôn bán tới mảnh đất này. Cặp vợ chồng cũng bàn luận nhiều tới chủ đề xây dựng một ngôi trường nữa. Quan trọng hơn cả, họ muốn tìm một nơi nào đó để có được sự riêng tư tuyệt đối và không bị làm phiền", một nguồn tin tiết lộ với Mirror.

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex được cho là đang muốn "dành thời gian cho gia đình" sau một thời gian căng thẳng bị công chúng soi mói, quan tâm.

Người dẫn chương trình Tom Bradly, người phỏng vấn Harry trong bộ phim tài liệu trên, nói rằng cặp vợ chồng hoàng gia "rất dễ tổn thương". 

Botswana là một trong những quốc gia ổn định nhất ở châu Phi. Và tổng thống quốc gia này, ông Mokgweetsi Masisi, cũng đã gửi lời chúc tới các kế hoạch của nhà Harry - Meghan. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Botswana, nhưng một vài nguồn tin khẳng định vợ chồng Harry đang học nói tiếng Setswana. 

"Harry thích thú với ý tưởng Archie sẽ được dành nhiều thời gian của tuổi ấu thơ ở đất nước này, bởi nơi đây được xem là nơi tuyệt đẹp và giúp chữa lành vết thương đối với anh", nguồn tin tiết lộ. 

Harry dành tình yêu đặc biệt với Botswana kể từ khi anh đến thăm đất nước này không lâu sau cái chết của mẹ, cố Công nương Diana, hồi năm 1997. "Đây là nơi tôi thấy được sống là chính mình hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới", Harry từng nói. 

Nơi ẩn náu yêu thích của Harry là Meno A Kwena, một khu cắm trại trên bụi cây xa xôi ở rìa tây của công viên quốc gia Makgadikgadi Pans. Chiếc nhẫn đính hôn Harry trao tặng Meghan có một viên kim cương ở Botswana và hai viên khác bé hơn thuộc bộ sưu tập trang sức của Công nương Diana. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao