Thứ sáu, 31/5/2019, 18:00 (GMT+7)

Harry - Meghan rút khỏi tổ chức từ thiện đồng sáng lập với William - Kate

Vợ chồng Công tước xứ Sussex muốn linh động hơn trong các quyết định nên lựa chọn rút khỏi tổ chức từ thiện Royal Foundation. 

Hai cặp vợ chồng hoàng gia trong buổi giao lưu chia sẻ về tổ chức từ thiện Royal Foundation mà họ cùng thành lập hồi năm ngoái. Ảnh: AP. 

Hai cặp vợ chồng hoàng gia trong buổi giao lưu chia sẻ về tổ chức từ thiện Royal Foundation mà họ cùng thành lập hồi năm ngoái. Ảnh: AP

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Hoàng tử William thành lập tổ chức từ thiện Royal Foundation từ năm ngoái, khi Nữ Công tước xứ Cambridge đang mang bầu Hoàng tử Louis. Nhưng chỉ sau một năm, hai cặp đôi quyết định sẽ tự theo đuổi các hoạt động và tổ chức từ thiện một cách riêng biệt.

Quyết định trên của Harry - Meghan là một bất ngờ đối với Royal Foundation bởi tổ chức này được lập ra với hy vọng sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của cả 4 thành viên hoàng gia.

"Mọi việc giữa hai anh em diễn ra rất xấu và họ đã không gặp mặt riêng trong nhiều tháng kể từ sau đám cưới của Harry. Meghan đã muốn việc chuyển nhà diễn ra sớm hơn dự kiến, vì thế có thể việc vợ chồng Công tước xứ Sussex tách khỏi tổ chức từ thiện chung với nhà anh trai cũng là điều khó tránh khỏi", một nguồn tin hoàng gia nhận định. 

Nguồn tin này cũng cho hay Meghan và Harry muốn làm mọi thứ khác cách của William - Kate. 

"William là nhà vua tương lai nên đôi khi bị giới hạn trong việc có thể hay được phép làm gì. Trong khi đó, nhà Sussex lại muốn có sự linh động về các quyết định mang tính thương mại hơn. Tuy vậy, mối quan hệ của William và Harry cũng cải thiện đáng kể do đã tách riêng về chuyện công việc", nguồn tin tiết lộ. 

Một người khác thân cận với hai cặp vợ chồng hoàng gia thì cho hay họ được đưa ra hai lựa chọn, hoặc là để yên mọi thứ như hiện nay, hoặc là tách riêng hoàn toàn. Và nhà Harry đã quyết định sẽ rút khỏi tổ chức từ thiện chung này. 

Hướng Dương (Theo Express, Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả