Thứ tư, 8/5/2019, 08:57 (GMT+7)

Harry - Meghan nhắc tới nhà ngoại trong thông báo về con đầu lòng

Khác với vợ chồng William, trong bản thông báo về sự chào đời của em bé Sussex, vợ chồng Harry nhắc đến cả chị em của mẹ quá cố.

Theo truyền thống hoàng gia, mỗi khi có một thành viên mới chào đời, Điện Buckingham sẽ thông báo tin vui với những thành viên còn lại. Trong số những người được biết tin đầu tiên về con trai đầu lòng của vợ chồng Công tước xứ Sussex còn có gia đình bên ngoại của Harry.

Hoàng tử Harry được mẹ Diana bế khi còn nhỏ. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử Harry được mẹ Diana bế khi còn nhỏ. Ảnh: UK Press.

Thông báo của Điện Buckingham viết: "Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ công tước xứ Cornwall, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, phu nhân Jane Fellowes, phu nhân Sarah McCorquodale và Bá tước Spencer đã biết tin và rất vui mừng. Mẹ của Nữ công tước, Doria Ragland, mừng rỡ khôn xiết với sự ra đời của đứa cháu đầu lòng và đang ở cùng cặp vợ chồng hoàng gia tại Frogmore Cottage".

Bản tuyên bố không đề cập đến việc liệu bố của Meghan, ông Thomas Markle, có được thông báo về cháu trai của mình không. 

Chị em ruột của cố Công nương Diana, Sarah (trái), Jane (giữa) và Charles Spencer (phải). Ảnh: PA.

Chị em ruột của cố Công nương Diana, Sarah (trái), Jane và Charles Spencer (phải). Ảnh: PA.

Điều khác biệt trong thông báo về em bé Sussex nằm ở chi tiết gồm gia đình của cố Công nương Diana. Hai bác gái và một người cậu của Hoàng tử William và Harry đều được nêu tên, dù trước đó không được nhắc đến ở những lần sinh con của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge.

Thay vào đó, bản thông báo của nhà William - Kate viết: "Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên của cả hai gia đình đã nhận tin và rất vui mừng". 

Vì vậy, hành động của Harry và Meghan được coi là sự tưởng nhớ đầy ngọt ngào đến người mẹ quá cố, Công nương Diana và gia đình bà.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả