Thứ bảy, 13/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Harry - Meghan cấm nhân viên Windsor dùng bãi đỗ xe gần nhà mới

Các nhân viên có thể sẽ phải đi bộ 1,6 km và trả phí do không được tiếp tục sử dụng bãi đỗ xe lâu năm gần Frogmore Cottage. 

Harry - Meghan có mặt ở tiệc kỷ niệm 50 năm trở thành Hoàng tử xứ Wales của Thái tử Charles tại Điện Buckingham hôm 5/3. Ảnh: PA.

Harry - Meghan dự lễ kỷ niệm 50 năm trở thành Hoàng tử xứ Wales của Thái tử Charles tại Điện Buckingham đầu tháng trước. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry và vợ, Nữ Công tước xứ Meghan Markle, khiến hoàng gia và các nhân viên làm việc ở Lâu đài Windsor tức giận khi cấm sử dụng bãi đỗ xe mà họ đã dùng nhiều thập kỷ qua. Nguyên nhân là nó ở ngay sân sau của tư dinh Frogmore Cottage, nơi ở mới của cặp vợ chồng. 

"Mọi người đều gọi họ là NIMBYs (viết tắt của cụm từ "Not in Meghan’s back yard"), có nghĩa là không đỗ xe ở sân sau nhà Meghan", một nguồn tin cho biết. 

Với lệnh cấm này, hiện những nhân viên có mức thù lao thấp của Windsor sẽ mất 10 bảng một ngày tiền đỗ xe ở bãi chung của Vua Edward II, cách bãi cũ 1 dặm (1,6 km), và phải đi bộ khá xa đến chỗ làm. 

Tư dinh Frogmore Cottage, nơi vợ chồng Harry đang ở và đang chờ đón con đầu lòng. Ảnh: Alamy. 

Tư dinh Frogmore Cottage, nơi vợ chồng Harry đang ở và đang chờ đón con đầu lòng. Ảnh: Alamy

Một số người phục vụ và thành viên ở lâu đài Windsor từng quen với việc đỗ xe tại bãi gần Frogmore Cottage để chơi golf, đánh bóng cricket hay ném bóng tròn trong các câu lạc bộ. Nhưng kể từ ngày 1/4, họ được yêu cầu không sử dụng khu vực này hay các điểm khác mà chưa có sự cho phép từ quản gia của Lâu đài Windsor. 

"Chúng tôi cho rằng Hoàng tử Harry và vợ không muốn lúc đứng từ cửa sổ nhà mình nhìn ra ngoài lại thấy nhiều ôtô đến rồi rời đi cũng như các nhân viên đi ra đi vào câu lạc bộ", một nhân viên hoàng gia nói. 

"Lệnh cấm được đưa ra để đảm bảo sự riêng tư cho họ, nhưng có vẻ có chút ích kỷ và sẽ khiến Harry - Meghan không được lòng nhân viên. Chúng tôi đã lo lắng rằng chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ nhận được thông báo không được đến các câu lạc bộ trong khu bất động sản này để chơi cricket hay ném bóng tròn. Nếu điều này xảy ra thì thật đáng tức giận", nguồn tin nói thêm. 

Vợ chồng hoàng tử Anh đang chờ đón con đầu lòng chào đời trong vài tuần tới.

Hướng Dương (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao