Chủ nhật, 18/8/2019, 08:19 (GMT+7)

Harry - Meghan bị chỉ trích khi liên tục đi nghỉ bằng phi cơ riêng

Vợ chồng Công tước xứ Sussex cùng con trai tới Pháp nghỉ dưỡng chỉ hai ngày sau khi vừa trở về từ Ibiza.  

Vợ chồng Harry bước xuống từ phi cơ riêng khi đến sân bay ở Pháp hôm 14/8. Ảnh: EliotPress. 

Vợ chồng Harry bước xuống từ phi cơ riêng khi đến sân bay ở Pháp hôm 14/8. Ảnh: EliotPress. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry và con trai hơn 3 tháng tuổi Archie sáng 14/8 di chuyển hơn 30 km từ tư dinh Frogmore Cottage thuộc Windsor tới sân bay riêng Farnborough Airport, hạt Hampshire, để lên chiếc phi cơ riêng Cessna 12 chỗ có giá 15 triệu bảng Anh (18,2 triệu USD). Giá thuê chiếc máy bay này là khoảng hơn 24.000 USD. 

Cặp vợ chồng hoàng gia sau đó được nhìn thấy hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Nice, Pháp. Nữ Công tước xứ Sussex, người vừa đón sinh nhật tuổi 38 hồi đầu tháng, mặc một chiếc áo blouse màu trắng, đội mũ kem, bế con trai Archie bước xuống trước. 

Hoàng tử Harry mặc sơ mi polo màu xanh lá, đội mũ lưỡi trai, bước ra sau. Hoàng tử dường như cố gắng tránh bị người khác nhìn thấy khi chỉ nhìn chằm chằm xuống đất. 

Một phụ nữ mặc đồ đen và được cho là trợ lý của nhà Sussex, sau đó cũng bước xuống từ phi cơ. Cả gia đình rời khỏi phi trường theo lối dành cho thương gia của sân bay trên chiếc Mercedes màu đen đã chờ sẵn từ trước. Chiếc Mercedes chở họ tới thẳng một biệt thự riêng tư, có view nhìn thẳng ra biển Địa Trung Hải ngập tràn ánh nắng.

Cặp vợ chồng rời khỏi phi trường trên Mercedes đen. Ảnh: Eliot Press. 

Cặp vợ chồng rời khỏi phi trường trên Mercedes đen. Ảnh: Eliot Press

Chuyến bay tới Nice của cặp đôi thải ra lượng khí carbon đầu người cao gấp 7 lần so việc đi trên máy bay thương mại. 

Trước đó hai ngày, vợ chồng Harry chỉ vừa trở về từ hòn đảo Ibiza của Tây Ban Nha, nơi họ có chuyến nghỉ dưỡng bí mật nhân dịp Meghan đón tuổi mới. 

Cả hai kỳ nghỉ này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Harry - người từng cam kết sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon - bị chỉ trích khi đi máy bay riêng tới Sicily, Italy, để dự hội nghị của Google về biến đổi khí hậu. 

Trước đây, các thành viên hoàng gia từng ngồi trong khu VIP trên các chuyến bay đã có lịch từ trước hoặc trên các hãng hàng không giá rẻ. Năm 2012, Harry từng khiến những hành khách đi cùng ngạc nhiên khi bay tới Transylvania trên máy bay giá rẻ Wizz Air từ Luton, hạt Bedfordshire.

Năm 2015, Hoàng tử William bay đến Scotland bằng máy bay của Ryanair. Hoàng tử cũng cùng vợ Kate đi máy bay Flybe hạng phổ thông vào năm 2011 khi tới dự đám cưới của Zara Philips với Mike Tindall. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả