Chủ nhật, 24/5/2020, 08:12 (GMT+7)

'Harry là người quyết định rời hoàng gia'

'Finding Freedom' - cuốn sách được viết với sự đồng ý của nhà Sussex và dự kiến ra mắt tháng 8 tới - sẽ phá tan nhận định của nhiều người rằng cựu diễn viên Mỹ đứng sau quyết định rời khỏi hoàng gia.

Cuốn sách của nhà Sussex sẽ ra mắt độc giả vào ngày 11/8 tới. Ảnh: Amazon. 

Cuốn sách của nhà Sussex sẽ ra mắt độc giả vào ngày 11/8 tới. Ảnh: Amazon

Từ 'Megxit' mà truyền thông vẫn dùng để chỉ việc vợ chồng Harry - Meghan rời hoàng gia luôn khiến hoàng tử tức giận. Nó khiến người khác nghĩ rằng quyết định đó là của Meghan. Nhưng trên thực tế, Harry mới là người chủ động. Cuốn sách sẽ làm rõ điều này và giải thich vì sao chuyện đó lại xảy ra.

"Sự thật là Harry đã không hạnh phúc suốt một thời gian dài, anh ấy cân nhắc quyết định ấy trong hơn một năm. Meghan luôn ủng hộ chồng, nhưng cô ấy cũng vài lần hỏi liệu anh có chắc chắn hay không. Và cô ấy thể hiện rõ rằng dù Harry quyết định như thế nào, cô ấy vẫn luôn ủng hộ", một người trong cuộc biết rõ về việc xuất bản sách cho hay. 

Nhiều ngày sau khi đưa ra thông báo gây sốc rằng sẽ từ bỏ cuộc sống hoàng gia, Harry, 35 tuổi, từng bày tỏ sự tức giận trước việc hầu hết mọi người đều nhận định Meghan là người đứng sau quyết định từ bỏ cuộc sống hoàng gia của nhà Sussex.  

"Khi Meghan và tôi kết hôn, chúng tôi đều rất phấn khích, tràn đầy hy vọng và sẵn sàng ở đây để phục vụ, để làm việc. Vì những lý do ấy, tôi thật sự rất buồn khi mọi chuyện lại thành ra thế này. Quyết định mà tôi đã làm vì vợ tôi và bản thân tôi không phải được đưa ra một cách chóng vánh. Đó là kết quả của nhiều tháng bàn bạc, sau nhiều năm thách thức. Tôi biết không phải mình lúc nào cũng đúng, nhưng thực sự không còn sự lựa chọn nào khác", Harry từng nói tại một sự kiện từ thiện. 

Nhà Sussex khi tham dự sự kiện hoàng gia cuối hôm 9/3 tại tu viện Westminster. Ảnh: Splash News. 

Nhà Sussex khi tham dự sự kiện hoàng gia cuối hôm 9/3 tại tu viện Westminster. Ảnh: Splash News

Ngược lại với dự đoán của nhiều bài báo, Finding Freedom sẽ không nói chi tiết về xích mích giữa nữ Công tước 38 tuổi với bố đẻ cô, ông Thomas Markle. 

"Cuốn sách - giống như tựa đề của nó, sẽ tập trung vào quyết định rời hoàng gia của cặp vợ chồng cũng như cuộc sống mới mà họ đang hướng đến. Nó sẽ không đề cập tới ông Thomas Markle. Vấn đề này đang được tòa án giải quyết và họ sẽ không mang chủ đề này vào sách", nguồn tin nói thêm. 

Theo các nhà xuất bản, 'Finding Freedom: Harry and Meghan and the Making of a Modern Royal Family' sẽ "xua tan những tin đồn và quan niệm sai lầm đã khiến cả hai vợ chồng khổ sở". Cuốn sách dài 320 trang, là sự hợp tác giữa cặp đôi Harry - Meghan với hai cây viết Omid Scobie và Catherine Durand, được nhà xuất bản Harper Collins phát hành trực tuyến trên toàn cầu.

"Finding Freedom là một bức chân dung trung thực, gần gũi và khách quan của một cặp vợ chồng tự tin, có ảnh hưởng và có chí cầu tiến, không ngại phá vỡ truyền thống, quyết tâm tạo ra một con đường mới và xây dựng một di sản khác biệt, sâu sắc", lời tựa cuốn sách viết.

Hôm 12/5, Mail dẫn thông tin từ một người bạn cho hay Meghan muốn sách sớm ra mắt thay vì ba tháng nữa. Cô tin rằng nó sẽ lập kỷ lục bán, đồng thời tiết lộ khía cạnh yếu đuối của cô và làm sáng tỏ cô không phải là một người hay đòi hỏi.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả