Thứ năm, 27/2/2020, 11:36 (GMT+7)

Harry không muốn giới thiệu là 'hoàng tử'

ScotlandCông tước xứ Sussex lần đầu tiên yêu cầu được giới thiệu là 'Harry', thay vì 'Hoàng tử Harry' khi dự hội nghị về dự án du lịch. 

Harry yêu cầu được giới thiệu bằng tên, không phải là 'hoàng tử'
 
 

Hoàng tử Harry hôm 26/2 có mặt ở Edinburgh, Scotland, để tham dự hội nghị về dự án du lịch bền vững Travalyst, một trong các hoạt động cuối cùng của anh dưới vai trò thành viên cấp cao hoàng gia.

Trước khi Công tước xứ Sussex lên phát biểu, người dẫn chương trình Ayesha Hazarika nói với các đại biểu có mặt tại hội nghị rằng: "Hoàng tử đã nói rõ ràng từ trước rằng chúng tôi chỉ cần gọi anh ấy là Harry. Vì thế thưa các quý ông quý bà, xin hãy dành sự chào đón nồng nhiệt, theo phong cách người Scotland cho Harry". 

Theo lệ thường, Harry sẽ được giới thiệu là hoàng tử khi tham dự sự kiện, tuy nhiên trong hội nghị hôm qua, anh đã lần đầu yêu cầu được giới thiệu bằng tên. 

Tại sự kiện, Harry nói rằng Scotland là quốc gia đi đầu trong việc làm cho ngành du lịch trở nên bền vững hơn, đồng thời cho biết nước này có thể sẽ trở thành hình mẫu để các nước khác trong Vương quốc Anh và thế giới noi theo. 

"Chúng tôi muốn được nghe về những sự thật và triển vọng của ngành du lịch. Chúng tôi cũng không cần phải tái tạo bánh xe, bởi đã rất nhiều công việc tuyệt vời được thực hiện. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi một lần nữa cho thấy nhiều trong số những nỗ lực đó chưa chạm được tới tâm của người tiêu dùng. 

Scotland là một trong những nước có du lịch phát triển nhanh nhất thế giới và đang đi đầu trong cách tiếp cận du lịch bền vững, đó là lý do vì sao quan điểm của các bạn về những vấn đề này lại có giá trị đến vậy", Harry nói ở hội nghị. 

Công tước xứ Sussex thành lập dự án Travalyst cùng một số thương hiệu như Booking, Skyscanner, Tripadvisor... và hy vọng dự án  sẽ "mang lại sự minh bạch hơn về lượng khí thải carbon cho các chuyến bay riêng và làm cho các kỳ nghỉ dưỡng trở nên thân thiện với môi trường nhất có thể".

Hoàng tử Harry phát biểu tại hội nghị Travalyst. Ảnh: PA. 

Hoàng tử Harry phát biểu tại hội nghị Travalyst. Ảnh: PA

Cùng với vợ Meghan Markle, Harry chính thức rời hoàng gia vào cuối tháng 3. Hồi tháng 1, họ tuyên bố từ bỏ vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, dành thời gian đi về giữa Anh và Canada, đồng thời bày tỏ mong muốn được "độc lập tài chính". 

Cả hai đã ở Canada cùng con trai Archie trong vài tuần qua nhưng tối 25/2, Harry một mình về Anh để tham dự hội nghị du lịch Travalyst. Harry và Meghan sẽ tham dự thêm 6 sự kiện nữa trong hai tuần tới với tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia trước khi hoàn toàn rút lui vào ngày 31/3. Văn phòng của họ ở điện Buckingham cũng sẽ đóng cửa từ ngày 1/4. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao