Thứ tư, 4/9/2019, 10:37 (GMT+7)

Harry đi chuyên cơ 'vì an toàn của vợ con'

Công tước xứ Sussex chủ yếu đi máy bay thương mại nhưng chọn đưa vợ con đi phi cơ tư nhân để đảm bảo an toàn.

Hoàng tử Harry chọn máy bay riêng để 'giữ an toàn cho gia đình'
 
 

Tại Amsterdam hôm 3/9, Hoàng tử Harry có bài phát biểu đánh dấu buổi ra mắt sáng kiến khuyến khích mọi người "đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn" khi đi du lịch, gọi là Travalyst.

Dịp này, Công tước xứ Sussex cũng lên tiếng bào chữa khi hai vợ chồng bị chỉ trích vì thực hiện 4 chuyến phi cơ tư nhân chỉ trong 11 ngày của mùa hè vừa qua. Hoàng tử 34 tuổi cho biết lựa chọn sử dụng máy bay riêng để đảm bảo an toàn. Anh cho rằng "không ai hoàn hảo" và hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

Hoàng tử Harry chọn máy bay riêng để giữ an toàn cho gia đình

Hoàng tử Harry phát biểu tại buổi ra mắt sáng kiến Travalyst hôm 2/9 ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: PA.

Harry nói: "99% cuộc đời tôi dùng máy bay thương mại để đi khắp thế giới. Thỉnh thoảng trong những hoàn cảnh đặc biệt, tôi mới làm khác đi để chắc chắc an toàn cho gia đình mình".

Con trai út của cố Công nương Diana đã dành 3 năm để thực hiện sáng kiến Travalyst, với hy vọng cải thiện, bảo vệ môi trường và giúp tăng lợi ích kinh tế từ du lịch cho cộng đồng địa phương. Harry và các đồng sáng lập dự án mong muốn sẽ châm ngòi cho phong trào của các công ty và tổ chức có cùng chí hướng để biến tương lai của ngành du lịch trở nên bền vững hơn.

Hoàng tử Harry chọn máy bay riêng để giữ an toàn cho gia đình - 1

Vợ chồng Harry, Meghan và con trai Archie lên phi cơ rời Pháp hôm 17/8. Ảnh: Mega.


Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả