Thứ ba, 21/1/2020, 17:06 (GMT+7)

Harry đến Canada bắt đầu cuộc sống mới

Hoàng tử Harry mặc quần jean, đội mũ len khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Vancouver sau gần 10 giờ bay.

Hoàng tử Harry xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Hoàng tử Harry xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Tối 20/1 (giờ Canada), chuyến bay của hãng British Airways khởi hành từ sân bay Heathrow, London, chở Hoàng tử Harry đáp xuống sân bay quốc tế Vancouver. Hoàng tử 35 tuổi bước xuống từ thang sau chiếc Boeing 747 trong khi mặc một chiếc quần jean xanh, áo phao tối màu và đội mũ len màu xanh cổ vịt.

Công tước xứ Sussex được hai vệ sĩ hộ tống. Anh khoác một chiếc túi xách trên vai, vào trong một chiếc minivan màu đen để tiếp tục di chuyển lên máy bay khác tới sân bay quốc tế Victoria trên đảo Vancouver. Chuyến bay thứ hai của Harry kéo dài 25 phút và hạ cánh tại sân bay Victoria vào khoảng 21h45 giờ địa phương.

Harry khoác chiếc túi xách tươi cười bước xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Harry khoác túi xách tươi cười bước xuống máy bay ở Canada tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Các quan chức sân bay đã đóng cửa khu vực công cộng ở tầng 3 ngay trước khi máy bay của Harry hạ cánh. Công tước xứ Sussex sau đó lên một chiếc SUV màu bạc để đi thêm vài km đến biệt thự 14 triệu USD hội ngộ với vợ Meghan và con trai 8 tháng tuổi Archie. Nhà Sussex đã ở tại biệt thự sang trọng trên bán đảo North Saanich này trong hai tháng qua.

Chuyến bay xuyên Đại Tây Dương được coi là lời tạm biệt của Harry với cuộc sống hoàng gia mà anh đã gắn bó kể từ khi sinh ra. Kể từ mùa xuân này, Harry sẽ không còn sử dụng tước hiệu hoàng gia HRH dù Nữ hoàng không chính thức tước nó. Harry sẽ được gọi đơn giản là Công tước xứ Sussex.

Harry độc hành trên sân bay Victoria để về với vợ con tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Harry đi nhanh rời khỏi sân bay Victoria để về với vợ con tối 20/1. Ảnh: Christ Bott.

Sự kiện có thể là cuối cùng với tư cách thành viên cao cấp hoàng gia của Harry là tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Anh - Phi ở Greenwich, London, hôm 20/1. Tuy nhiên, hoàng tử 35 tuổi không đến dự buổi tiếp tân ở Điện Buckingham do anh trai, Hoàng tử William, tổ chức vào cùng ngày. 

Trong khi đó, Meghan địu con và dắt chó đi dạo tại khu rừng gần nơi trú chân ở Canada, với sự bảo vệ của hai sĩ quan an ninh hoàng gia. Sau khi đoàn tụ, nhà Sussex sẽ bắt đầu cuộc sống mới, độc lập về tài chính dù vẫn nhận được chu cấp từ các khoản đầu tư riêng của Thái tử Charles trong một năm. Họ dự định sẽ lập công ty cung cấp dịch vụ lồng tiếng và sản xuất phim tài liệu về các vấn đề như biến đổi khí hậu và sức khỏe tâm thần.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả