Thứ ba, 27/11/2018, 11:50 (GMT+7)

Harry công du một mình sau tin đồn rạn nứt với anh trai vì Meghan

Có tên trong danh sách đến Zambia nhưng Meghan từ chối vì lo sợ virut Zika ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Harry đi công du một mình sau tin đồn rạn nứt với anh trai vì Meghan
 
 

Hoàng tử Harry đến Zambia hôm 26/11 mà không có vợ đi cùng, chỉ vài ngày sau khi Điện Kensington thông báo vợ chồng anh sẽ chuyển đến Frogmore Cottage, cách nơi ở của vợ chồng William - Kate hơn 30 km, The Sun đưa tin.

Tuy thực hiện chuyến công du một mình, hoàng tử 34 tuổi vẫn giữ thần sắc tươi tỉnh khi được các quan chức Zambia chào đón ở sân bay Lusaka vào chiều qua (theo giờ địa phương). Công tước xứ Sussex sẽ làm việc trong hai ngày tại đất nước Nam Phi, trong khi Meghan ở với mẹ vì bà Doria đang có mặt tại Anh.

Hoàng tử Harry bắt tay cô bé Jane Chawanangwa, người đại diện trẻ em Zambia, ra tặng hoa và chào đón hoàng tử nước Anh ở sân bay Lusaka chiều 26/11. Ảnh: Reuters.

Harry bắt tay cô bé Jane Chawanangwa, đại diện trẻ em Zambia, ra tặng hoa và chào đón hoàng tử nước Anh ở sân bay Lusaka chiều 26/11. Ảnh: Reuters.

Theo nguồn tin thân cận với hoàng gia, bà bầu Meghan cũng có tên trong lịch trình nhưng đã thuyết phục chồng cho rút lui vì lo có thể lây nhiễm virut Zika ở quốc gia này.

Nguồn tin tiết lộ: "Những người dân ở Zambia rất quan tâm đến cả Meghan và Harry. Nhưng Meghan đã kiệt sức và thể hiện những lo ngại chính đáng về việc đi tới một đất nước có mối đe đọa dù là nhỏ nhất của virut Zika. Cuối cùng Harry cũng đồng ý đi một mình và Meghan có thể nghỉ ngơi, dành thời gian với mẹ đẻ".

Công tước xứ Sussex vui vẻ trò chuyện với các vị khách trong lễ tiếp đón của cơ quan đại diện ngoại giao của Zambia, tối 26/11. Ảnh: Tim Rooke.

Công tước xứ Sussex vui vẻ trò chuyện với các vị khách trong lễ tiếp đón của cơ quan đại diện ngoại giao Zambia, tối 26/11. Ảnh: Tim Rooke.

Đến nay, chưa có trường hợp nhiễm virut Zika nào được ghi nhận ở Zambia nhưng các quốc gia láng giềng ở phía bắc của nước này từng là trung tâm của ổ dịch. Zika có thể tấn công các bà bầu và khiến con của họ sinh ra với những hộp sọ nhỏ bất thường.

Chuyến công du nước ngoài mới nhất của Công tước xứ Sussex được thực hiện chưa đầy một tháng sau khi thăm bốn nước châu Đại dương là Australia, New Zealand, Fiji và Tonga hồi cuối tháng 10.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao