Chủ nhật, 12/4/2020, 10:36 (GMT+7)

Harry có thể đang hối hận vì rời hoàng gia

Hoàng tử 35 tuổi được cho là thấy bị cô lập với hoàng gia, đặc biệt khi Covid-19 khiến mọi kế hoạch của vợ chồng anh tại Mỹ đều phải tạm ngừng. 

Harry hiện cách ly cùng vợ con ở Mỹ sau khi chính thức rời hoàng gia Anh hôm 31/3. Ảnh: PA. 

Harry hiện cách ly cùng vợ con ở Mỹ sau khi chính thức rời hoàng gia Anh hôm 31/3. Ảnh: PA

Quyết định rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hồi đầu năm nay đã khiến hoàng gia cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới bị sốc. Mong muốn được trở nên độc lập về tài chính và làm việc tách biệt với Hoàng gia Anh của cặp vợ chồng nhận được cả sự ủng hộ lẫn lên án của những người yêu mến họ. Sau khi đến Canada vài tháng, nhà Sussex hiện đã chuyển tới Los Angeles, Mỹ, để bắt đầu cuộc sống và những hoạch định mới. 

Tuy nhiên, do Covid-19 hiện diễn biến phức tạp trên thế giới, trong đó cả Anh và Mỹ đều đang bị thiệt hại nặng nề, nhà phê bình hoàng gia Angela Mollard cho rằng Hoàng tử Harry hiện sẽ phải xem xét lại quyết định rời hoàng gia của mình và có thể đang có cảm giác "bị cô lập". 

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Zoe Burrell, bà Mollard nhận định Harry hẳn cảm thấy mất hết mục tiêu và nhớ những công việc anh từng làm lúc còn ở hoàng gia. Bà nói: "Tôi thực sự lo lắng cho Harry. Anh ấy là người rất thân thiết gần gũi với gia đình bởi họ là tất cả những gì anh biết. Harry từng hạnh phúc khi được ở cùng bố mẹ và sau đó thì buồn bã khi họ ly hôn. Rồi sau khi Công nương Diana qua đời, Harry lại chỉ còn Thái tử Charles, anh trai William cùng đại gia đình hoàng gia. Ngoài ra, công việc mà Harry từng đảm nhiệm, đặc biệt là công việc trong quân đội, đều có tác động lớn đến cuộc đời anh ấy. Giờ đây Harry không còn có sự liên kết đó nữa". 

"Thực tế nhìn lại thời gian từ lúc hoàng tử tuyên bố rời Hoàng gia Anh đến giờ, tôi tin là hiện anh ấy thấy vô cùng tách biệt và bị cô lập. Tất nhiên, tất cả mọi người đều đang cách ly với nhau lúc này nhưng Harry không chỉ bị tách biệt hẳn với gia đình mình mà anh ấy còn ở rất xa họ. Hoàng tử hiện chỉ ở bên Meghan và con trai, anh ấy không còn liên lạc với bạn bè và cũng không thể tham gia vào bất cứ hoạt động gì có ý nghĩa thời điểm này", bà Mollard nói. 

Nhà bình luận hoàng gia nhận định Hoàng tử Harry là người có tài và đặc biệt có khả năng trong việc đưa mọi người xích lại gần nhau, đồng thời rất am hiểu về nhiều vấn đề cũng như đam mê với chúng. 

"Có thể anh ấy và Meghan Markle đang nỗ lực làm việc vì tổ chức từ thiện mà họ mới thành lập. Nhưng chắc chắn Harry đang thực sự tự hỏi liệu mình đã làm được gì và những chuyện đó có ý nghĩa gì cho tương lai của anh", bà Burrell khẳng định. 

The Invictus Games, dự án riêng của Hoàng tử Harry dành cho các vận động viên khuyết tật, phải hoãn khai mạc tháng trước do đại dịch. Quyết định này thực sự là nỗi buồn lớn đối với Harry. 

Sau khi thông tin hủy thế vận hội được công bố, Harry đã tự quay video, gửi lời xin lỗi và khẳng định đây là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết để ngăn ngừa virus lây lan. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả