Thứ tư, 7/9/2016, 15:05 (GMT+7)

Hành trình tìm cha cho con trai của thiếu nữ 17 tuổi

Sinh con khi mới 17 tuổi, lại không biết cha đứa bé là ai, Linh bỏ nhà ra đi, để lại đứa con nhỏ cho ông ngoại.

Anh Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1975, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) kể do hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm trước vợ anh đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Những tháng đầu, chị đều đặn gửi tiền về hỗ trợ anh trả nợ vay ngân hàng và nuôi nấng con cái ăn học. Tuy nhiên, một thời gian sau vợ anh ngừng không gửi tiền về nữa, mọi thông tin về chị, anh hoàn toàn mất liên lạc.

Không còn nguồn tài chính từ vợ, anh Hải phải lăn lộn với đủ nghề để có tiền trả nợ. Anh không có điều kiện quan tâm, chăm sóc cô con gái đang học lớp 8. Một ngày nọ, thấy con mệt mỏi, người xanh xao, anh Hải đưa con đến bệnh viện khám sức khỏe. Xem kết quả khám bệnh, anh sững người khi phát hiện con gái đã có thai được 24 tuần tuổi. Dù rất giận nhưng sau khi đưa con về nhà, anh Hải động viên con kể lại sự tình.

hanh-trinh-tim-cha-cho-con-trai-cua-thieu-nu-17-tuoi

Anh Hải và cháu ngoại của mình.

Cháu Nguyễn Thị Linh (sinh ngày 25/1/1998, con gái anh Hải) cho biết bị ông Nguyễn Văn Hưng (50 tuổi, hàng xóm) xâm hại tình dục nhiều lần. Anh Hải đã mời ông Hưng sang nhà nói chuyện. Người đàn ông này đã thừa nhận quan hệ với cháu Linh 3 lần và viết giấy cam kết chịu trách nhiệm với đứa con sau khi sinh ra.

Gia đình anh Hải đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị xử lý ông Hưng về hành vi hiếp dâm trẻ em. Trong bản tường trình tại cơ quan công an, cháu Linh khai lần đầu bị hãm hiếp là năm 2012. Thời điểm đó, ông Hưng sang nhà cháu khoan giúp chiếc đinh vít để mắc màn. Thấy nhà không có ai nên ông Hưng đã giở trò. 

Trong đơn, Linh viết: “Ông Hưng lôi cháu vào buồng rồi đè cháu xuống giường mặc cho cháu chống cự, van xin. Thỏa mãn xong thú tính, ông ấy dọa không được nói với bất kỳ ai rồi rút ra 350.000 đồng đưa cháu. Tuy nhiên, cháu trả lại tiền. Ông ấy cầm lại rồi bỏ về nhà. Từ thời đó đến khoảng tháng 5/2014, cháu còn bị ông Hưng khống chế, ép quan hệ tình dục nhiều lần”.

Tháng 4/2015, cháu Linh hạ sinh một bé trai khỏe mạnh. Tuy nhiên, kết quả ADN cho thấy, ông Hưng không phải là cha của đứa trẻ. Cho rằng kết quả trên không chính xác, anh Hải đề nghị cơ quan chức năng giám định lại. Trong lúc đang chờ đợi kết quả lần giám định tiếp theo thì đầu năm 2016, cháu Linh mất tích.

hanh-trinh-tim-cha-cho-con-trai-cua-thieu-nu-17-tuoi-1

Cháu Linh đã bỏ đi sau khi không tìm được cha cho cháu bé.

Khi ấy, con của Linh mới được khoảng 7 tháng tuổi. “Không có sữa mẹ, cháu tôi đã khóc rất nhiều. Tôi cố gắng tìm con gái nhưng đã đi khắp nơi mà không thấy. Kể từ đó đến nay, vẫn không có tin tức gì. Không biết con tôi đã đi đâu, sống chết ra sao”, anh Hải đau xót.

Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, một phần muốn tránh xa nhà ông Hưng, một phần vì điều kiện kinh tế gia đình ngày càng bi đát, anh Hải đã phải bán căn nhà đang ở để mua một căn nhà bé hơn, lấy tiền chênh lệch để chi tiêu. “Hai năm xảy ra sự việc đau lòng với con gái, cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hết. Gia đình tôi đang yên ấm bỗng tan đàn xẻ nghé. Ngày 25/8, Công an huyện Thạch Thất đã mời tôi lên làm việc. Nội dung là để chuẩn bị cho lần thứ hai xét nghiệm ADN giữa cháu bé và ông Hưng”, anh Hải cho biết. Hiện tại, anh vẫn đang tìm con gái để động viên con tiếp tục đi học.

Trước đó, cháu Linh có mối quan hệ khá phức tạp. Khi 15 tuổi, cháu đã có tình cảm với Nguyễn Văn Bách (23 tuổi, hàng xóm). Từ tháng 7 đến tháng 10/2013, cả hai đã nhiều lần quan hệ tình dục. Trong những lần quan hệ, Bách đã dùng điện thoại quay video. Yêu nhau được vài tháng, cháu Linh phát hiện bạn trai “bắt cá hai tay” nên đòi chia tay thì bị Bách đe dọa sẽ tung những hình ảnh “nóng” của hai người lên mạng. Sợ Bách làm thật nên cháu Linh đành phải cho thanh niên này tiếp tục quan hệ.

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện Thạch Thất vẫn đang tìm cha cho cháu bé. Thượng tá Nguyễn Ngọc Lân, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Thất, cho biết: “Kết quả giám định ADN cho thấy, ông Hưng không phải là cha của cháu bé. Tuy nhiên, do anh Hải đã không chấp nhận kết quả này nên chúng tôi buộc phải mời lên phối hợp và tiếp tục đưa cháu bé cùng ông Hưng đi xét nghiệm thêm lần nữa”.

* Tên các nhân vật đã thay đổi.

Theo Giadinh.net.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?